Nguy hiểm đằng sau hành động ăn mừng kỳ lạ của người Osaka

Trong ảnh là cây cầu Ebisu bắt ngang qua kênh Dotonbori chạy dọc trung tâm thành phố. Ở Osaka có một truyền thống ăn mừng dân gian kỳ lạ đó là nhảy từ cầu Ebisu xuống nước, gọi là Dotonbori dive (道頓堀ダイブ).

Ảnh https://www.travel.co.jp/guide/matome/1409/

Nguồn gốc của truyền thống này bắt đầu từ năm 1985, khi các Fan của đội bóng chày Hanshin Tigers tập trung trên cầu Ebisu để ăn mừng trước chiến thắng với đối thủ là Seibu Lions. Một số dân chơi bắt đầu quá khích và nhảy xuống sông Dotonbori.

Thậm chí có chuyện một số Fan cuồng còn ăn trộm tượng Colonel Sanders từ cửa hàng KFC gần đó rồi ném xuống nước. Thế nhưng từ đây mà sinh ra “lời nguyền của Colonel” khi kể từ đó, đội Tigers thua liên tiếp trong 18 năm.

Ảnh https://togetter.com/li/1343580

Vào năm 2009, bức tượng đã được khôi phục.

Trong World Cup 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc, các Fan bóng đá lặp lại hành động này. Một số người say xỉn còn ném cả xe đạp xuống kênh. Sau đó có tin rằng nhiều người phát bệnh sau khi nhảy cầu do nước quá bẩn.

Ảnh https://www.daily.co.jp/gossip/2018/06/30/0011401507.shtml

Đoạn Clip dưới đây được quay vào năm 2003, đây là tình trạng cây cầu trước khi được trùng tu vào năm 2007.

Cũng trong năm 2003, đội Tigers lại một lần nữa dành chiến thắng tại Central League để có cơ hội thi đấu ở giải Nhật Bản. Nhiều người hâm mộ tin rằng từ đây, lời nguyền của Colonel đã được giải trừ. Tuy nhiên, cũng trong năm đó chứng kiến sự qua đời của một Fan Tigers 24 tuổi, chết đuối do ngã cầu. Nhiều nguồn tin cho rằng người này đã bị xô đẩy và ngã, chứ không chủ ý nhảy. Đó không phải là cái chết duy nhất liên quan đến truyền thống ăn mừng nguy hiểm này.

Vào năm 2015, một người Hàn Quốc 18 tuổi chết do nhảy xuống kênh vào lễ đón giao thừa.

Tuy nhiên, bất chấp sự nguy hiểm, Dotonbori dive càng trở nên phổ biến. Dân Osaka không cần phải chờ đến sự kiện thể thao để thực hiện, mà chỉ cần có lễ hội, hay dịp vui là một số người lại đến cầu Ebisu để nhảy.

Hiện nay xung quanh cây cầu có để biển “Nguy hiểm”, đồng thời có bố trí nhân viên bảo vệ trên cầu, phòng có người nhảy và gặp nguy hiểm.

Như trong Video này, bạn có thể thấy một người nhảy xuống cầu, nhưng thay vì đáp xuống nước, anh ta rơi ngay vào một chiếc thuyền du lịch đang đi ngang qua. Sau đó các nhân viên yêu cầu gọi xe cứu thương, nhưng anh ta từ chối.

Nếu có dịp đến Osaka, có rất nhiều điều thú vị để tham gia, như chiêm ngưỡng chú hề Kuidaore Taro, thế nhưng chỉ xin bạn, đừng nhảy cầu nhé !

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: