Nỗi kinh hoàng thực sự của kẻ trốn chạy trong đêm không phải bị phát giác, mà là…

Bạn có biết cụm từ 夜逃げ (Yonige) có nghĩa là gì không? Đó là cuộc trốn chạy trong đêm của những người không đủ khả năng trả nợ, những người vợ bị chồng hành hạ, hoặc những người bị theo dõi từ chỗ ở. Sở dĩ gọi là trốn trong đêm bởi cuộc chạy trốn này lén lút, để không ai biết chỉ có thể chọn thời điểm nửa đêm.

Ảnh https://smart引越し.com/yonige-hikkoshi/

Bạn có biết thậm chí có nghề nghiệp hỗ trợ cho những chuyến bỏ trốn trong đêm? Đầu tiên, tôi xin phép được giới thiệu về công việc này.

Về cơ bản cũng tương tự như dịch vụ chuyển nhà, tuỳ vào lý do bỏ trốn mà thời gian cũng như phương pháp thực hiện cũng khác, do đó trước khi bắt đầu bên dịch vụ cần nói chuyện với khách hàng.

Đa số lý do bỏ trốn là do bạo lực trong quan hệ yêu đương hay gia đình, hoặc trốn nợ. Nếu mối đe doạ là nhân viên công sở, cuộc trốn chạy sẽ được thực hiện vào ban ngày thay vì ban đêm.

Dịch vụ sử dụng xe tải nhỏ không có tên công ty trên đó để vận chuyển hành lý. Trên trang phục của nhân viên vận chuyển cũng không có tên công ty,… ngoài ra trang phục có màu tối, trơn nhằm tránh gây sự chú ý.

Ảnh https://www.fami-geki.com/detail/index.php?fami_id=02835

Vào thời điểm bỏ trốn, bên dịch vụ kiểm tra tình hình với khách hàng qua điện thoại, sau đó cho xe tới. Khách hàng đã gói sẵn hành lý trước đó, chờ vận chuyển hết lên xe, sau đó bản thân cũng dùng chiếc xe đó để đi đến địa điểm mới. Vậy là giao dịch hoàn tất.

Bạn nghĩ rằng điều đáng sợ nhất của một cuộc trốn chạy trong đêm là gì? Có phải bị bên đe doạ phát giác. Chưa hẳn, có thứ thậm chí còn đáng sợ hơn.

Trường hợp một cô gái thuê dịch vụ bỏ trốn do không thể sống chung cùng người bạn trai vũ phu nữa. Cô gái canh đúng thời điểm anh ta đi công tác 1 ngày 1 đêm, chuẩn bị sẵn sàng hành lý và lên đường. Thế nhưng cô luôn có linh cảm ai đó đang theo dõi mình, nhưng lại chẳng thấy ai.

Chưa kể còn những chuyện kỳ lạ hơn. Một nhân viên vận chuyển bị ngã cầu thang, dù không có tổn thương đáng kể, thế nhưng anh ta khẳng định đã có ai đó xô mình. Tiếp đến có âm thanh mở cửa khiến ai nấy đều chột dạ, thế nhưng cửa vẫn đóng im ỉm.

Sau khi lên xe, nhân viên di chuyển xe đẩy cùng hành lý lên xe, tuy nhiên chiếc xe nhiều lần phải dừng lại vì âm thanh gõ vào xe đẩy. Khi kiểm tra lại chẳng phát hiện gì lạ. Giữa đường, cô gái muốn đi vệ sinh nên họ đã ghé vào một cửa hàng tiện lợi, ngay lúc đó họ phát hiện có bóng người đang đến gần chiếc xe, đang định bỏ chạy thì bóng người biến mất.

Cô gái sợ hãi lên xe, thắt dây an toàn. Nhưng cô nghe tiếng gõ vào cửa sổ, hết lần này đến lần khác. Tiếng gõ ngày càng dữ dội. Xe nhanh chóng nổ máy, tiếng gõ cũng biến mất. Nhưng khi nhìn về phía trước, có một dấu tay ở kính chắn gió.

Đừng có ngu

Cô không bao giờ trốn được đâu

Cùng với tiếng đàn ông la hét là khuôn mặt người đàn ông đang giận dữ. Hai người trong xe giật mình ngất xỉu.

Tuy vậy chiếc xe vẫn di chuyển được đến nơi ở mới.

Một tuần sau câu chuyện kỳ lạ này, cô gái liên lạc với dịch vụ bỏ trốn. “Lại chuyện gì nữa đây” – Nhân viên lắc đầu ngao ngán. Thế nhưng trên màn hình chỉ hiện thị số điện thoại, khi bắt máy không có ai trả lời. Từ đó cô ta không bao giờ liên lạc lại nữa.

Những người ở công ty dịch vụ đã suy đoán rằng phải chăng sự oán giận của kẻ đe doạ cô gái mạnh mẽ đến mức biến linh hồn anh ta thành ác quỷ kể cả khi hắn còn sống?

Nỗi ám ảnh của những người bỏ trốn trong đêm không phải thế lực đe doạ, mà là tà niệm.

Vì vậy, tôi hy vọng mọi người hãy hết sức cẩn trọng với những mối quan hệ của mình.

Kengo Abe

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: