Người đàn ông rơi từ núi Phú Sĩ khi đang Livestream được trao giải Darwin 2020

Giải thưởng Darwin, cái tên có vẻ cao quý, nhưng liệu những người được nhận giải này có vui không nhỉ? Bởi lẽ những người thắng cuộc, theo một cách hiểu có thể xem như không thể tiếp tục tồn tại.

Đây lả giải thưởng mang tên Charles Darwin, cha đẻ của “Thuyết tiến hoá”, giải thưởng ra đời nhằm vinh danh những người có công trong việc cải thiện nguồn gen của loài người, bằng cách loại bỏ gen của chính mình theo cách “ấn tượng” nhất.

Giải thưởng năm nay đã thuộc về một người đàn ông Nhật Bản, đây là lần đầu tiên Nhật Bản có người dành được giải Darwin.

Người này là một Live-streamer, đã không may qua đời trên núi Phú Sĩ vì trượt chân ngã xuống núi khi đang Livestream.

Tetsu Shiohara hay còn được gọi là Tedzu, 47 tuổi, leo núi Phú Sĩ vào ngày 28 tháng 10 năm 2019, nhưng không đem theo các trang thiết bị phù hợp.

Anh ta mặc trang phục hằng ngày và quyết định chinh phục ngọn núi cao nhất Nhật Bản ở độ cao 3776 mét. Thứ mà anh ta chuẩn bị chỉ có một chiếc gậy leo núi, một đôi găng tay không phù hợp và chiếc Smartphone.

Có vẻ như Tedzu quan tâm nhiều hơn đến việc Livestream thay vì mạng sống của chính mình. Trong đoạn Video, nhiều lần anh chàng nói rằng tay đã cứng lại vì lạnh nhưng nhất quyết không tắt Livestream.

Ngay khi bị trượt chân, anh ta cũng biết là mình sẽ rơi, lẽ ra nên thả điện thoại ra, cắm gậy leo núi xuống tuyết và bám lấy, nhưng trong Video cho thấy Tedzu đã không làm như vậy.

Kết cục Tedzu trượt chân ngã xuống núi. Ngay khi tai nạn xảy ra, những người xem Livestram đã thông báo với chính quyền. Phải đến ngày hôm sau người ta mới tìm được xác của Tedzu ở trạm thứ 7, khoảng độ cao 1000 mét.

Bạn có thể truy cập Website của Darwin Award để đọc thêm về câu chuyện, cũng như tìm hiểu về giải thưởng kỳ lạ này.

https://darwinawards.com/darwin/darwin2020-01.html

Sacchan

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: