Vực Hoa Khôi – Nơi 55 kỹ nữ bị lừa đến chỗ chết

Nằm ngoài quốc lộ 411 tỉnh Yamanashi có một cây cầu treo tại Vực Hoa Khôi (Oiran Buchi). Vào thời Chiến quốc, gia tộc Takeda cai quản nhiều mỏ đá ở vùng này, do đó mà nhiều nhà thổ được lập ra nhằm mục đích giải trí cho thợ mỏ và lính canh.

Vào năm 1575 sau Công nguyên, kết quả sau khi thua trận trong cuộc chiến Nagashino, gia tộc này bị buộc phải từ bỏ mọi gia tài, bao gồm cả các mỏ. Để giữ bí mật, họ quyết định giết các những cô gái trong nhà thổ. Cũng có câu chuyện cho rằng các cô gái bị giết không phải là kỹ nữ nhà thổ mà là những Oiran cao cấp thường tiếp những khách quan trọng. Các khách quan trọng này đa phần là những chính trị gia, nắm được các bí mật quan trọng của gia tộc Takeda. Vì sợ những bí mật này bị tiết lộ mà phải giết người diệt khẩu.

Ảnh https://stories-of-scary-spiritspot.com/archives/366

Một chiếc bục được dựng giữa hẻm núi, bên dưới là dòng sông chảy xiết, những cô gái được mời tới dưới danh nghĩa một buổi tiệc. Người trong gia tộc yêu cầu các kỹ nữ nhảy múa trên bục, sau đó một người cắt dây, bục rơi xuống. 55 kỹ nữ đều thiệt mạng.

Đa số các kỹ nữ đều chết đuối, một số trôi dạt đến những ngôi làng gần đó nhưng không được dân làng giúp đỡ, bởi Mạc phủ có lệnh cấm giúp đỡ gái làng chơi.

Dân làng sau đó cảm thấy thương tiếc cho những cô gái đã lập đài tưởng niệm cho họ.

Ảnh https://ameblo.jp/jwx-gf432yr/entry-12434073854.html

Đến ngày nay, nhiều người cho biết họ nghe thấy tiếng la hét của những cô gái, tiếng kêu gào thảm thiết (có thể là của các kỹ nữ sau khi ngã vực), và cả tiếng ca hát tại địa điểm. Nhiều khách du lịch cũng được cảnh báo không được đứng quá gần ở mép cầu vì có thể bị kéo theo.

Dù cảnh sắc của vùng này nhìn thoạt qua đẹp như chốn tiên cảnh, nhưng khi nghe về câu chuyện ai oán của các Oiran, ai cũng đều rợn người ớn lạnh. Vì vậy mà nơi đây còn được xem là một trong những địa điểm ma ám nặng nhất cả nước.

Truyền thuyết đô thị về Oiran Buchi

Có một truyền thuyết kể rằng, vào Chiến tranh thế giới thứ II, khi quyết định ném bom nguyên tử xuống Hiroshima, thực chất mục tiêu ban đầu là tỉnh Yamanashi. Tuy nhiên khi chiếc máy bay B-29 mang theo quả bom bay qua vực Oiran Buchi, phi công đã nghe thấy tiếng gào khóc thảm thiết “Xin đừng khiến chúng tôi đau khổ thêm nữa”. Anh ta đã từ bỏ việc ném bom.

 

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: