Ứng dụng độc đáo của xe không người lái giúp vận chuyển hành khách tại sân bay Haneda

Nhật Bản vừa cho ra mắt một phương tiện vận chuyển hành khách đặc biệt, vận hành thử nghiệm tại Sân bay Haneda, Tokyo trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

 

Ảnh: https://response.jp/

Theo đại diện của công ty WHILL có trụ sở ở thành phố Yokohama mới đây ra mắt một phương tiện ”xe lăn tự lái” vận chuyển hành khách đặc biệt trong sân bay. Hiện sân bay Haneda ở Thủ đô Tokyo đang triển khai loại phương tiện chở khách độc đáo này. Chiếc xe có thể thực hiện hành trình từ khu vực kiểm tra an ninh tới cửa lên máy bay chỉ mất vài phút, vận tốc tối đa là 3,5km/h. Đây cũng là ứng dụng thực tế đầu tiên trên thế giới về xe tự động cá nhân để vận chuyển hành khách tại sân bay.

Ảnh: https://response.jp/

Phương tiện này có thể di chuyển trên quãng đường dài khoảng 600m và được lập trình sẵn, không sợ bị va đập. Thiết bị chạy bằng pin lithium và cũng có thể tự động quay về vị trí xuất phát, người sử dụng có thể khởi động hoặc tắt thiết bị thông qua một bảng điều khiển.

Giám đốc điều hành của WHILL Satoshi Sugie cho biết, công ty nhanh chóng phát triển phương tiện này để mọi người có thể yên tâm tự do đi lại.

Loại phương tiện này năm ngoái đã được dùng thử nghiệm tại nhiều sân bay, trong đó có sân bay quốc tế John F.Kennedy ở New York (Mỹ).

Công ty WHILL cũng hy vọng có thể giới thiệu phương tiện này tại nhiều sân bay khác nữa trên thế giới.

AD 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: