Vụ án thiên thần nhỏ – Sự thật bị chôn vùi trong bóng tối

Trên thế giới có rất nhiều vụ án vẫn chưa có lời giải. Bên cạnh những vụ mọi chứng cứ đã bị xoá sạch, có những vụ mà sự thật đã bị che giấu bởi những kẻ quyền lực.

Bài viết lần này xin được lật lại vụ án được gọi là “Những thiên thần nhỏ”.

Tháng 7 năm 2003, trong một căn phòng tại chung cư ở Akasaka, Tokyo, bốn cô bé tầm lớp 6 đã bị bắt cóc và giam giữ. Khi những cô bé bỏ trốn và may mắn gặp được cảnh sát, vụ bắt cóc bại lộ và công cuộc điều tra bắt đầu. Tuy nhiên đến nửa chừng, việc điều tra bị gián đoạn, sự thật vĩnh viễn bị chôn vùi trong bóng tối.

Ảnh https://www.excite.co.jp/news/article/Real_Live_50132/

Vụ việc bắt đầu khi một trong những nạn nhân gặp tên bắt cóc A tại Shibuya. Chỉ biết A là chủ một câu lạc bộ hẹn hò bất hợp pháp mang tên “Những thiên thần nhỏ”, làm việc ở đó là những cô gái ở Shibuya và Shinjuku. Dịch vụ Karaoke có giá 5000 Yên, cung cấp ảnh mặc đồ lót giá 10,000 Yên, ảnh khoả thân giá 10,000 Yên.

A cố tình tiếp cận với các nạn nhân, kết thân, sau đó dụ đỗ đến làm việc tại câu lạc bộ rồi bắt cóc. Ngay khi nạn nhân mất tích, gia đình đã báo cảnh sát và bắt đầu tìm kiếm. Đến khi tìm thấy nạn nhân, cảnh sát ập vào địa điểm để bắt giữ A, nhưng tên này đã tử vong do ngộ độc khí Carbon. Nguyên nhân tử vong được khẳng định là tự sát.

Vụ án xem ra đã khép lại, nhưng hoá ra không phải thế.

Cảnh sát tìm thấy hơn 1000 Video về mại dâm trẻ em và danh sách khách hàng 2000 người tại nhà A. Thời điểm đó truyền thông đưa tin trong số các khách hàng có rất nhiều bác sĩ, luật sư và cả chính trị gia.

Theo lời khai từ những nạn nhân, A còn có 2 đồng phạm khác là người chủ cho thuê căn nhà và một lái xe. Rõ ràng đây là phạm tội có đường dây, nhiều giả thiết đã được đưa ra trên Internet. Nhưng phía cảnh sát chỉ kết luận A là thủ phạm duy nhất và bản danh sách khách hàng là giả, sau đó kết thúc vụ án.

Đằng sau vụ án vẫn còn nhiều tình tiết khó lý giải. Trước đó, A đã đăng bán hai chiếc xe Ferrari yêu thích, một người có dự định tự sát liệu có làm như vậy không?

Thêm một yếu tố có thể suy xét tới đó là địa điểm bắt cóc rất gần với Quốc hội và Đại sứ quán. Ngoài ra các phương tiện truyền thông đưa tin đều đặn về vụ này đột nhiên ngừng lại trong cùng một ngày, cũng không thấy họp báo gì liên quan đến vụ việc như thường lệ.

Một nhà báo có tên Satoru Someya, người theo sát vụ việc này tử vong không rõ nguyên nhân, xác nổi trên vịnh Tokyo.

Liệu rằng cái chết của nhà báo này là tai nạn? Liệu A có tự sát? Liệu bảng danh sách khách hàng trên đúng là giả?

Sự thật vẫn đang bị chôn vùi.

Kengo Abe

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: