Câu chuyện khiến bạn thức tỉnh: Bị vợ đuổi bắt, đánh mất tình bạn chỉ vì… thói say xỉn

Mọi người có thích uống rượu không?

 

https://intojapanwaraku.com/culture/

Thưởng thức rượu ngon là một trải nghiệm thú vị, uống cùng bạn bè lại còn tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, thú vui “tới bến” khiến nhiều người say mèm, không kiểm soát được hành động của bản thân, gây nên những chuyện xấu hổ. Bạn có phải là tuýp người như thế? Nếu bạn không nhanh chóng kiểm soát thói xấu này, một ngày nào đó bạn sẽ phải hối hận như nhân vật trong câu chuyện dưới đây.

Nhân vật chính có tên là Fukushima Masanori, người được cho là anh em họ của người đứng đầu Nhật Bản, Hideyoshi Toyotomi. Anh này là một chuyên gia về giáo, thường ngày anh rất tốt bụng và cư xử đúng mực. Thế nhưng anh này lại mắc phải tật xấu khi uống rượu.

Vào một bữa tiệc nọ, Masanori gặp người có tên Mori Tahee và bắt đầu thúc rượu anh ta, có ai ngờ đó là bắt đầu của một loạt rắc rối. Thế nhưng, do anh này cũng có tật xấu khi say nên bị Azai Nagamasa chỉ thị không được uống rượu. Bất chấp bị thúc rượu, anh này vẫn cố gắng chịu đựng không nhấp ngụm nào.

Trong khi đó Masanori không hề biết sự tình, trong khi bản thân không hề uống rượu lại ngoan cố ép Mori Tahee.

“Cậu uống hết ly này rồi thích gì tôi cũng chiều”

Cuối cùng không chịu được sự khước từ, Masanori nổi nóng và lớn tiếng nói:

“Rượu cũng yếu mà người cũng không dùng được”.

Trước lời lăng mạ của đối phương, Tahee nóng lên và bắt đầu nốc cạn ly rượu, không chỉ 1 mà tận 3 ly. Tất nhiên, về phía Masanori không thể thất hứa nên đã mang cây giáo do Hideyoshi tặng làm quà cho Tahee. Một món quà vô giá không thể quy đổi thành tiền được. Và hơn nữa, anh đã đánh mất cả cấp dưới của mình chỉ vì say xỉn.

Một lần, Fukushima vừa uống say vừa trò chuyện với cấp dưới của mình là Tsuge Seiemon. Vì không còn tỉnh táo nên anh này hiểu nhầm ý của Tsuge Seiemon, quá đỗi tức giận liền lập tức ra lệnh cho cấp dưới mổ bụng tự sát. Sáng hôm sau khi đã tỉnh rượu anh cho gọi Tsuge Seiemon vào, thế nhưng…

Quá hối hận vì hành động của mình, anh này vừa khóc vừa tạ tội với thủ cấp của Tsuge Seiemon đáng thương.

Thậm chí, Masanori cũng rơi vào tình huống “nghìn cân treo sợi tóc” vì thói xấu của bản thân. Một hôm anh này mò đến nhà người tình trong cơn say. Thế là bị vợ phát hiện và cầm một chiếc kiếm dài đuổi giết. Vừa chạy khắp nơi, anh này vừa cầu xin vợ tha thứ.

Tuy trên đây là một số mẩu chuyện thời Mạc Phủ, thế nhưng nó hoàn toàn ứng với cuộc sống hiện đại nếu bạn không thể kiểm soát được tửu lượng của mình như Fukushima Masanori. Đừng khiến mình và người khác gặp rắc rối, uống rượu tuy vui thật nhưng hãy biết chừng mực nhé!

Kengo Abe 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: