Kỳ lạ dịch vụ khích người khác đến đánh mình trên phố Shinjuku và câu chuyện đằng sau

Có rất nhiều cách để kiếm tiền, bạn không cần phải sở hữu một cửa hàng để bắt đầu kinh doanh. Tại những con phố sầm uất của Nhật, bạn có thể thấy nhiều người bán thức ăn dạo chỉ với sạp hàng đơn giản, hoặc những người vẽ mặt nghệ thuật, hoặc bán những món đồ hand-made,…

Tuy nhiên bạn có thấy ai chịu bị đánh để kiếm tiền chưa?

Ảnh https://nikkan-spa.jp/1623912

“殴られ屋” – Cửa hàng bị đánh, cơ chế hoạt động đơn giản như cái tên. Khách đến sẽ trả tiền để được đánh người.

Chắc bạn cũng đại khái đoán được “động cơ” đằng sau ý tưởng này. Cuộc sống hiện đại đầy ắp những lo toan và những nỗi bực tức. Nhiều người trút giận bằng cách có hành động bạo lực với một vật vô tri vô giác (gối ôm hay bao cát). Tuy nhiên nhiều người cho rằng khi tức mà được đánh ai đó sẽ có cảm giác hưng phấn và những bực dọc tan biến đi. Đó chính là nguyên nhân của dịch vụ này.

Akira Haruya là người khởi xướng ở Shinjuku với giá 1000 Yên 1 phút.

Giữa phố Shinjuku đông đúc người qua lại, một người hét lớn “Nào, ai đó đến đánh tôi này”. Nếu bạn đưa cho anh ta 1000 Yên bạn có thể tự do tấn công anh ta trong vòng 1 phút. Dù bị đánh dữ dội thế nào, người này sẽ không đánh trả (nhưng tất nhiên là được né).

Thế nhưng vì Akira Haruya là vận động viên quyền anh chuyên nghiệp, thông thường đối phương sẽ chỉ đánh vào không khí trong vòng 1 phút. Nhưng nếu người tham gia cũng là một vận động viên chuyên nghiệp thì thế nào nhỉ? Lúc đó, dù có bị đánh bầm mặt, người này cũng không được phản ứng, trong khi những người xung quanh cổ vũ hào hứng: “Tiếp đi, hạ hắn đi”.

Công việc này nghe ra cứ tưởng kiếm tiền đơn giản, nhưng có khi phải chịu những cú đánh khủng khiếp đến bất tỉnh, thậm chí gãy xương sườn dưới tay các Boxer cũng như Yakuza.

Đằng sau ý tưởng điên rồ là một câu chuyện. Akira Haruya thất bại trong kinh doanh, công ty phá sản với khoản nợ 150 triệu yên. Bị dồn đến bước đường cùng, anh ta đã nghĩ ra cách kiếm tiền vô cùng khắc nghiệt này.

Ngày đầu tiên, Akira Haruya đối mặt với 36 người, tổng thu nhập là 36,000 Yên. Tất nhiên anh vấp phải sự phản đối của gia đình, nhưng dường như đây là cách duy nhất để có thể trả nợ.

Hiện tại anh ấy đã đánh được 8000 người, nhưng vẫn chưa đủ tiền.

Đêm nay, người này vẫn đứng giữa Shinjuku và hét lớn

“Đến đây, đánh tôi này”

Kengo Abe

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: