Giải cứu 238 chú mèo suy dinh dưỡng tại một căn nhà ở Nhật

Chính quyền thành phố Sapporo đã phát hiện 238 chú mèo trong một căn nhà tại Nhật. Rất hiếm khi có số lượng lớn mèo như vậy tập trung tại cùng một địa điểm, vấn đề đã được điều tra và đưa ra ánh sáng.

Cơ quan điều tra cho biết sống tại căn nhà đó là cặp vợ chồng độ tuổi 50 và con trai khoảng 30. Căn nhà 2 tầng thuộc phường Kita, thành phố Sapporo.

Khi nhân viên của trung tâm bảo vệ động vật vào nhà, họ phát hiện có rất nhiều mèo trong tình trạng suy dinh dưỡng, thậm chí trên sàn có xương của những chú mèo đã chết. Một nhân viên chia sẻ với Kyodo News “Những chú mèo rúc sát vào nhau, mùi hôi thối bốc lên tệ đến mức tôi không thể mở mắt ra được”.

Ảnh https://nextshark.com/cats-rescued-from-japan-home/

Ba người sống trong căn nhà cho biết họ không thiến mèo, dẫn tới việc số lượng con vật gia tăng không kiểm soát. Sau khi chủ sở hữu cho thuê căn nhà nộp đơn kiện lên toà án địa phương, yêu cầu trục xuất, cả 3 người phải đã phải rời khỏi nhà vào cuối tháng 3.

238 chú mèo hiện đang được trung tâm kiểm soát động vật chăm sóc, một số được nhận nuôi.

Cảnh sát cho biết “Họ phải chịu trách nhiệm, rõ ràng việc nhân giống vô tội vạ này vi phạm luật động vật”. Ngoài ra phía cảnh sát phải xử lý ngày càng nhiều các hành vi hành hạ động vật. Tổng số vụ hằng năm đạt mức kỷ lục 105 vụ vào năm ngoái.

Sacchan

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: