Người nhận nuôi mèo tăng vọt khiến nguy cơ bỏ rơi thú cưng sau khi hết dịch cũng tăng lên!?

Gần đây giữa lúc đại dịch, khi nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa, trường học đóng cửa, các gia đình Nhật có xu hướng nhận nuôi thú cưng nhiều hơn, đặc biệt là mèo. Mọi người ghé thăm quán cafe mèo hoặc trên mạng để chọn lựa cho mình một chú mèo phù hợp nhất.

Ảnh: https://mainichi.jp/articles/20200519/ddm/041/040/023000c

Asaka Kawase 45 tuổi, hiện là giám đốc điều hành 6 quán cafe mèo ở trung tâm thành phố Tokyo. Cô cho biết mình rất vui khi có nhiều người đưa mèo về nhà, tuy nhiên lại lo lắng nếu dịch bệnh kết thúc những người đã nhận nuôi có thể bỏ rơi chúng. Vì lý do này, nhân viên cửa hàng phải gặp một người ít nhất một lần trước khi cho phép họ nhận mèo về nuôi, để xác nhận thông tin như: nhà cửa, gia đình, khi họ đi vắng thì ai sẽ chăm sóc chúng. Nhân viên sẽ kiểm tra chủ sở hữu có chăm sóc động vật đúng cách hay không, chẳng hạn như cho nó ăn, dọn rác cho mèo, và sẽ thử nhiệm trong vòng hai tuần.

Có thể do dịch bệnh covid 19 nên mọi người ở nhà nhiều hơn, các cuộc gọi đến cửa hàng nhiều gấp đôi so với năm ngoái, sau khi tuyên bố khẩn cấp vào ngày 7/4. Trong số 25 con mèo được bảo vệ thì có 9 con được nhận nuôi. Tại những cửa hàng khác ở Tokyo và Osaka mỗi ngày đều có rất nhiều người hy vọng sẽ được nhận nuôi mèo.

Bên cạnh đó, tại một nhà hàng Nekori Public Tokyo Ochanomizu ”Bunkyo-ku Tokyo” một quán Cafe mèo, chị Ayako Uchikawa (40 tuổi) cũng cho bày tỏ niềm vui và sự lo lắng về những người chủ mới của các chú mèo.Sau đại dịch, khi mọi người quay lại cuộc sống bận rộn. Liệu những chú mèo có bị bỏ rơi…

”Chúng tôi không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra ngày mai khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng xin hãy chăm sóc cho đến ngày cuối cùng của chúng”.

https://mainichi.jp/articles/20200519/ddm/041/040/023000c

Kể từ khi Chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Covid 19, nhiều quán cafe thú cưng không thể trụ nổi áp lực thuê mặt bằng, chi phí chăm sóc các bé, nên việc nhiều người có thể nhận nuôi thú có thể là một giải pháp cho tình hình tài chính lúc này.

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: