Khi khẩu trang lên ngôi, doanh số bán son môi cũng giảm mạnh

Hiện nay doanh số bán son môi đang giảm mạnh ở Nhật. Trong bối cảnh đại dịch Virus bùng phát, mọi người phải dùng khẩu trang để ngăn ngừa sự lây lan và cũng hạn chế ra ngoài, nhu cầu dùng son của phụ nữ Nhật cũng ít đi.

Việc đầu tiên các cửa hàng bán son môi cần làm là loại bỏ những cây son dùng thử vì lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Virus khi thử son. Các gian hàng mỹ phẩm ở Nhật đã thực hiện chính sách này vào đầu tháng 4 khi Chính Phủ Nhật đưa ra tình trạng khẩn cấp.

Theo thống kê từ nhiều cửa hàng và phân tích tình hình doanh thu bán hàng từ tháng 2 đến tháng 4 của một thương hiệu mỹ phẩm cho biết họ bị ảnh hưởng khá nặng nề trước tình hình dịch bệnh này. Trong khi các sản phẩm phấn nền, phấn mắt, phấn trang điểm có doanh số giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh số sản phẩm son môi giảm một nửa. Đặc biệt trong tháng 4 sự sụt giảm nhu cầu từ những sản phẩm son môi này tới hơn 60%.

Ảnh https://netshop.impress.co.jp/node/6865

Shindo, nhân viên phụ trách của công ty dược phẩm nhận xét “Người dùng chỉ có nhu cầu mua những thứ họ cần, khẩu trang là mặt hàng cần thiết hiện nay, các mỹ phẩm dùng cho trang điểm trở nên không cần thiết”.

Trong một cuộc khảo sát chi tiêu hộ gia đình đã được thực hiện vào tháng 3 do Cục Thống kê của Bộ nội vụ và Truyền thông Nhật Bản thực hiện, theo như các mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 dựa trên chi tiêu của mỗi hộ gia đình cho một số sản phẩm, son môi giảm tới 22,2% so với năm trước. Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngàt càng ít người mua sản phẩm này.

Ảnh https://favor.life/15650

Một cư dân 47 tuổi ở quận Fukuoka phía nam Nhật Bản cho biết “Tôi không dùng son khi đeo khẩu trang vì son sẽ dính vào”.

Trái với các sản phẩm son có màu, doanh số của son dưỡng vẫn ổn định từ tháng 2 đến tháng 4. Công ty dược Ohga Pharmacy ghi nhận doanh số son dưỡng đã tăng khoảng 10% so với năm ngoái, điều này có thể giải thích son dưỡng là một giải pháp để giảm thiểu ma sát giữa khẩu trang và môi, và cũng để ngăn ngừa khô môi.

Trong những năm qua, các công ty mỹ phẩm dự kiến ra mắt ra những dòng sản phẩm trang điểm bao gồm các loại son với đa dạng màu sắc. Thế nhưng đại diện cửa hàng Hakata-guchi cho biết, năm nay một số hãng đã huỷ ngày ra mắt các mặt hàng mới của họ.

AD

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: