Gashadokuro – nỗi uất hận của bộ xương khổng lồ

Gashadokuro là một bộ xương cao khoảng 27 mét, lang thang khắp các vùng nông thôn vào ban đêm. Dù kích thước khổng lồ nhưng nó di chuyển nhẹ đến mức chẳng ai chú ý đến nó. Răng của Gashadokuro thường xuyên va vào nhau tạo thành âm thanh “gachi-gachi”. Khi ăn tối, nếu nghe thấy âm thanh này, có thể nó đang đứng cạnh bạn đấy.

Ảnh http://yokai.com/gashadokuro/

Con quái vật khổng lồ này được tạo ra từ xương cuả những người chết đói. Do những người chết vì đói phải chịu đựng cái chết rất lâu, ngoài ra vì không được chôn cất tử tế mà xương cốt của họ tập hợp lại hình thành nên Gashadokuro. Bên trong con quái vật chứa đựng sự căm phẫn, thù hằn, và cơn đói chỉ có thể được thoả mãn bằng cách uống máu của người sống.

Vì vậy mà người Nhật khuyên bạn nên chú ý khi đi bộ vào ban đêm, đừng để Gashadokuro nhìn thấy bạn, nếu không hậu qủa sẽ rất thảm khóc. Do có kích thước và giàu sức mạnh mà Gashadokuro sống rất dai. Tuy vậy những ngày nay, chiến tranh và nạn đói không hoành hành nhiều như trước nên số lượng Gashadokuro cũng giảm dần.

Ảnh https://www.storiespreschool.com/gashadokuro.html

1000 năm trước xảy ra cuộc nổi loạn đẫm máu. Trong cuộc nổi loạn này, thủ lĩnh Taira no Masakado đã bị giết. Con gái ông là Takiyasha Hime lên nắm quyền. Cô ấy là một nữ phù thuỷ nổi tiếng, sử dụng ma thuật để tạo nên bộ xương khổng lồ từ hài cốt của những người lính để tấn công Kyoto.

Xác lính không được chôn cất tử tế, trở thành những hồn ma vất vưỡng, cùng với nỗi oán hận và uất ức, đã biến thành những Gashadokuro vô cùng nguy hiểm.

Sacchan

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: