Hoạt động tình nguyện ấm lòng giữa tâm dịch COVID-19 tại Nhật Bản

Hiện tại dù tình hình ở Việt Nam đã khá ổn định, vẫn còn rất nhiều quốc gia trên thế giới “lao đao” vì COVID-19. Dù Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ, thế nhưng vẫn có nhiều vấn đề không thể giải quyết. Trước tình hình này, có nhiều cuộc vận động ở Nhật để mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn.

Hãy nhìn vào các hoạt động ấm áp này để cùng nhau vượt qua đại dịch bệnh toàn cầu này nhé !

Hoạt động cung cấp bữa trưa miễn phí hỗ trợ cha mẹ đơn thân.

Ảnh https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200427/k10012407561000.html

Những ông bố bà mẹ đơn thân phải một mình lo chuyện con cái, trong khi cố gắng cân bằng với công việc, quả thật không hề dễ dàng. Dịch bệnh xảy ra dẫn tới thu nhập người dân giảm đáng kể, chưa kể trẻ em không thể đến trường khiến cho áp lực đổ lên những ông bố bà mẹ đơn thân càng nặng nề.

Đó là lý do những hoạt động tình nguyện hướng tới đối tượng này ngày càng nhiều trên khắp nước Nhật.

Anh Sasa là chủ một nhà hàng Ý ở khu Roppongi, Minato-ku, Tokyo, lớn lên trong một gia đình chỉ có mẹ và con, cũng tham gia vào hoạt động này. Chính bởi bản thân là người trong cuộc, anh có thể thấu hiểu sự khổ cực đến từ phụ huynh và cả con cái.

Từ giữa tháng 4, anh Sasa bắt đầu phát những phần ăn trưa hằng ngày cho các ông bố bà mẹ đơn thân. Số lượng người tham dự ngày càng tăng, vào ngày 27 tháng 4, các nhân viên đã tập hợp lại từ 2:30 chiều và nấu ra 50 suất. Những nhân viên này đi đến từng nhà bằng xe đạp để giao cơm.

Cơm được phát và giao đến tận nhà hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng đối với Sasa đó là một khoản tiền lớn, từ tiền mua nguyên liệu, thuê nhân viên,…Chính cửa hàng của anh cũng không thể mở cửa vào khoảng thời gian này, chỉ có thể bán được Bento mà thôi. Đối với Sasa, hoạt động này rõ ràng là khoản lỗ lớn, tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, anh không nghĩ gì khác ngoài việc làm cách nào để giúp đỡ mọi người.

Chúng ta đánh giá cao nỗ lực từ phía Chính phủ và các công ty, nhưng sự ủng hộ của những cá nhân anh hùng này thực sự khiến ngày tồi tệ trở nên tươi sáng hơn.

Hy vọng sau khi dịch bệnh qua đi, những ông bố bà mẹ đơn thân này sẽ đến cửa hàng của anh Sasa, cười nói chia sẻ về những ngày đã qua. Đây chính là minh chứng cho thấy khó khăn khiến tình người càng thêm đáng quý !

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: