Nam nhân Nhật Bản xếp hạng những nữ nhân được yêu thích trong “thế giới” Ghibli

Các nữ nhân vật của Ghibli rất đa dạng về tính cách, có người mạnh mẽ người đáng yêu. Mỗi người chúng ta đều có “gu” riêng, thế nhưng nếu hỏi đâu là nhân vật nữ bạn yêu thích nhất, bạn có thể đưa ra câu trả lời không?

Ảnh https://www.pinterest.com/pin/486740672206680552/

Futabanet Manga Plus đã thực hiện một khảo sát với câu hỏi trên, đối tượng tham gia là 200 nam giới Nhật Bản độ tuổi từ 10-60. Dưới đây là kết quả.

9. Dola – Laputa: Lâu đài trên không (1986)

 

Dola là người đứng đầu nhóm không tặc trong Laputa: Lâu đài trên không. Dù được khắc hoạ là người hống hách và hơi ích kỷ, ở Dola vẫn tồn tại mặt dịu dàng đối với nhân vật Sheeta và Pazu. Dola còn là người mẹ tuyệt vời được những người con trai quý mến.

Đồng hạng 9. Shizuku Tsukishima – Lời thì thầm của trái tim (1995)

Cô nàng là một thiếu nữ tuổi teen đáng yêu, mơ mộng và có phần cáu kỉnh. Shizuku có những đặc điểm của bất kỳ cô bé nữ sinh điển hình nào, cố gắng vượt qua kỳ thi tuyển sinh cấp 3, yêu thích đọc, viết lời nhạc và cả tiểu thuyết.

8. Ponyo – Ponyo trên vách đá (2008)

Ai mà chẳng phải lòng nàng cá bé nhỏ đáng yêu này. Ponyo có ngoại hình và tính cách của một đứa trẻ, tò mò, bồng bột, và dễ buồn ngủ khi dùng quá nhiều phép thuật. Thế giới của Ponyo giản đơn, nhẹ nhàng mà ai trong chúng ta cũng đều ngưỡng mộ.

7. Marnie – Khi Marnie ở đây (2014)

Marnie là một thiếu nữ xinh đẹp và bí ẩn. Mái tóc vàng cùng trang phục cổ điển khiến cô mang nét đẹp của nàng Alice trong truyện cổ tích. Marnie được cho là nổi tiếng hơn cả nhân vật chính Anna.

6. San – Công chúa Mononoke (1997)

Mạnh mẽ, can đảm, đầy ý chí, San được lòng không chỉ Fan nam mà cả Fan nữ. Dù lúc đầu có vẻ không tin tưởng, nhưng về sau cô đóng vai trò bảo vệ và hỗ trợ nhân vật nam Ashitaka.

5. Satsuki – Hàng xóm của tôi là Totoro (1998)

View this post on Instagram

Hi, here's another character that I love a lot and to whom I can relate I a way, Satsuki Kusakabe from Totoro !💕 I'd love to cosplay her someday. Anyway, Totoro is a beautiful movie that made my childhood but also gives a huge honor to summer and forest ; and more than this depicts the the precious relations of a family. It's kinda underrated when people only think about the character Totoro. Don't forget about the sunny fields, the rain, the night, the growing tree or the fly around the city, don't forget about the bus station but also about the deep message of the link between a father and his daughters, not only a mother can show love and we need more movies depicting this, with poetry and nature and childhood in once.💗 Isis . . . #satsukikusakabe #tonarinototoro #myneighbourtotoro #totoro #satsukitotoro #kusakabefamily #ghibli #hayaomiyazaki

A post shared by @ precious.smiles.daily on

Cô em gái Mei thường được Fan quốc tế nhắc đến nhiều hơn, nhưng có lẽ cô chị Satsuki lại được lòng Fan nam Nhật Bản. Cô là mẫu người giàu năng lượng, đôi khi cáu kỉnh với em gái, nhưng đó cũng là vì giữ vai trò chăm sóc trong gia đình.

4. Kiki – Dịch vụ giao hàng của Kiki (1989)

Kiki quả nhiên là người bạn đáng yêu mà ai cũng muốn có (và cả chú mèo Gigi nữa), ngoài ra cô bé cũng rất độc lập và tốt bụng. Mặc dù lúc ban đầu Kiki gặp khó khăn trong việc hoà nhập với môi trường mới, nhưng về sau sự can đảm và chân thành đã khiến nhiều người phải lòng nhân vật này.

3. Sheeta – Laputa: Lâu đài trên không (1986)

Sheeta là nhân vật nữ thứ hai của Anime Laputa – Lâu đài trên không có mặt trong danh sách. Cô nàng có cá tính lặng lẽ, và hơi dè dặt so với người bạn đồng hành Pazu. Tuy nhiên ở Sheeta có sự can đảm và lòng quyết tâm cứu vương quốc của cô. Có vẻ ngoại hình đáng yêu cũng là một điểm cộng của nhân vật này.

2. Chihiro – Vùng đất linh hồn (2001)

Chihiro là nhân vật nữ thể hiện được nhiều đấu tranh trong nội tâm. Có hoàn cảnh đặc biệt khi tách khỏi cha mẹ đến vùng đất kỳ lạ, cô bé đã chuyển đổi từ một đứa trẻ vụng về thành một nữ anh hùng lấy được cảm tình từ nhiều người.

1. Nausicaä – Công chúa của thung lũng gió (1984)

Không có gì đáng nhạc nhiên khi nhân vật này dẫn đầu danh sách. Sở hữu sức mạnh tuyệt vời, có nguồn gốc hoàng gia, trang phục siêu ngầu, tốt bụng và chân thành, cô ấy chính là nhân vật nữ hoàn hảo trong mắt nam giới Nhật Bản của thế giới Anime Ghibli.

Tất nhiên đây chỉ là danh sách tham khảo thôi, nếu nhân vật nữ yêu thích của bạn không được gọi tên, bạn hoàn toàn có thể đề xuất một danh sách khác theo ý mình.

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: