Đây là lý do đồ uống này vô cùng phổ biến ở Nhật, đã bán được trên 100 năm

Bạn có biết Calpis không? đây là một loại thức uống rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Calpis có vị vừa chua vừa ngọt, có màu trắng đục.

Người Nhật đã dùng loại nước uống này hơn 100 năm, nhưng liệu nó có tốt cho sức khoẻ không?

Ảnh https://newswitch.jp/p/16886

Calpis lần đầu tiên được ra mắt vào ngày 7 tháng 7 năm 1919. Được biết đây là thức uống được một doanh nhân xuất thân nhà sư, Mishima Kaun phát triển dựa trên cảm hứng từ một loại nước người này phát hiện ra trong chuyến du lịch đến Mông Cổ.

Ý tưởng ban đầu của Calpis là “vì sức khoẻ của mọi người”, nó trở nên nổi tiếng đến mức rất khó có sản phẩm nào có doanh thu vẫn tiếp tục tăng sau khi phát hành gần 100 năm như vậy. Vị ngọt và chua của sản phẩm có được là do chứa acid lactic.

Bạn có biết những tác dụng nếu uống Calpis thường xuyên không?

1. Làm trắng và cải thiện làn da

Tôi tin chắc rằng mọi phụ nữ đều yêu thích tác dụng này. Không phải vì nước có màu trắng, mà vì nó có khả năng ức chế melanin khiến da bị tối màu, đồng thời tăng khả năng giữ nước cho da, giúp da căng bóng, đàn hồi.

Nếu bạn muốn giảm thời gian make-up để che khuyết điểm cho làn da của mình, hãy uống Calpis thường xuyên.

2. Cải thiện giấc ngủ

Có hai giai đoạn lúc ngủ: ngủ nông và ngủ sâu. Cả quy trình ngủ của bạn là quá trình lặp đi lặp lại của hai giai đoạn này. Ngủ nông là khi não chưa hoàn toàn nghỉ ngơi, và đó là lý do bạn thường nằm mơ trong giai đoạn này, còn ngủ sâu là khi não của bạn nghỉ ngơi hoàn toàn do đó sẽ tốt hơn cho cơ thể và não bộ. Uống Calpis làm tăng thời gian ngủ sâu trong qúa trình ngủ, do đó cơ thể bạn sẽ khoẻ mạnh hơn cho dù số giờ ngủ của bạn là không đổi.

3. Cải thiện khả năng miễn dịch

Hiện tại trong thời đại này, chúng ta càng phải quan tâm hơn đến việc tăng cường hệ miễn dịch. Tất cả các sản phẩm lên men đều tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch và Calpis cũng không phải là ngoại lệ.

4. Giảm viêm mũi dị ứng

Sống ở Nhật dễ mắc các triệu chứng viêm mũi dị ứng, đặc biệt là vào mùa hoa nở do phấn hoa. Do đó khi bước vào mùa Xuân, nhiều người Nhật có triệu chứng chảy nước mũi và không ngừng hắt hơi. Đó là bởi vì viêm mũi dị ứng.

Thực tế có nghiên cứu khoa học cho rằng nếu bạn uống Calpis trong vòng 8 tuần, bạn có thể thấy được hiệu quả tích cực đối với bệnh viêm mũi dị ứng.

5. Viêm da dị ứng

Những người có làn da nhạy cảm, hoặc dị ứng thường bị da khô, ngứa ở một số bộ phận cơ thể. Calpis cũng có thể giúp bạn cải thiện làn da và giải quyết vấn đề này.

6. Tốt cho đường tiêu hoá

Nhìn chung các sản phẩm lên men đều có chức năng giải độc tố, tăng cường chức năng tiêu hoá.

Cuối cùng, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách uống Calpis. Bạn có thể uống theo cách bình thường, nhưng một số kiểu pha chế sẽ khiến thức uống trở nên thú vị hơn.

Calpis cà chua

Ảnh https://kumiko-jp.com/archives/86401.html

Cho 50ml Calpis vào 250ml nước ép cà chua. Nhiều người ghét uống nước cà chua nhưng đây lại là thức uống rất tốt cho sức khoẻ. Cách kết hợp này được nhiều người Nhật ưa chuộng, bạn cũng có thể dùng làm công thức để trẻ thích uống nước trái cây hơn.

Bia Calpis

Ảnh https://kumiko-jp.com/archives/86401.html

Sự kết hợp thú vị giữa một thức uống tốt cho sức khoẻ và một loại được xem là có hại. Nhìn chung đây là món uống rất ngon và dễ uống. Bạn có thể dùng thức uống này để “chill” sau ngày dài làm việc vất vả.

Tỷ lệ chế biến là 1 Calpis: 6 bia.

Sữa lắc

Ảnh https://kumiko-jp.com/archives/86401.html

Tỷ lệ chế biến món này là 1 Calpis : 5 sữa. Giống như nước ép cà chua, đây cũng là giải pháp tốt cho những người không thích uống sữa.

Nhân tiện tôi cũng muốn nói thêm về cách phát âm của Calpis ở một số quốc gia. Trong tiếng Anh người ta đọc là Cow Piss và ở Mỹ là Calpico (google dịch để biết nghĩa nhé).

Chúc các bạn ngày càng khoẻ mạnh trong thời đại khủng hoảng này.

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: