Manga cảm động “Chú cá sấu sẽ chết trong vòng 100 ngày” đã có kết cục

Mangaka Yuuki Kikuchi bắt đầu vẽ 「100日後に死ぬワニ」 (hyaku-nichi go ni shinu wani / Chú cá sấu sẽ chết trong vòng 100 ngày) từ tháng 12 năm 2019. Khi đó không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra vào năm 2020.

Hoạ sĩ đăng series Manga trên Twitter, kể về cuộc sống hằng ngày của nhân vật chính là một chú cá sấu. Điểm thú vị của Manga này là ở cuối mỗi trang, hoạ sĩ sẽ cho biết số ngày còn lại của cuộc đời cá sấu.

Ảnh https://grapee.jp/en/135395

Người đọc theo dõi cuộc sống của chú cá sấu, một cuộc sống có thể nói là đại diện cho cuộc sống của phần lớn chúng ta. Chúng ta tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, kết thúc như thế nào, và mặc dù chúng ta biết chính xác thời gian cuộc đời cá sấu sẽ chấm dứt, ta vẫn có hy vọng rằng cá sấu sẽ tiếp tục sống. Vấn đề là chúng ta biết ngày cuối cùng của cá sấu, nhưng nhân vật chính không biết điều đó. Cậu ta vẫn tiếp tục cuộc sống thường nhật, xem TV, đọc One Piece, ăn Ramen cùng bạn bè,…

Cá sấu là một nhân vật vui vẻ với điệu cười “ha ha ha” đặc trưng. Nhìn thấy cá sấu vui vẻ chúng ta bất giác mỉm cười theo, cho đến khi ta nhìn thấy dòng chữ “Còn 99 ngày đến cái chết”.

View this post on Instagram

#100日後に死ぬワニ 1日目

A post shared by きくちゆうき (@yuukikikuchi) on

Tiếp tục theo dõi Manga, chúng ta gặp những người bạn của chú cá sấu là Mogura (chuột chũi) và Nezumi (chuột). Ngoài ra ta còn biết thêm là cá sấu có tình cảm với một chị cá sấu là Senpai của chú ta.

View this post on Instagram

#100日後に死ぬワニ 12日目

A post shared by きくちゆうき (@yuukikikuchi) on

Cá sấu: “Senpai…”
Senpai: “Sao đấy?”
Crocodile: “Chị có kế hoạch gì cho đêm Giáng sinh chưa?”
Senpai: “Có rồi”
Crocodile: “Em cũng nghĩ thế…”

Có một cảm giác tiếc nuối cho chú cá sấu đáng thương, và một lần nữa ta thấy dòng chữ “Còn lại 88 ngày”.

Bỗng nhận ra, chúng ta đã theo dõi cuộc đời chú cá sấu khá lâu, và số ngày đếm ngược chỉ còn lại 2 ngày, rồi 1 ngày.

View this post on Instagram

#100日後に死ぬワニ 99日目

A post shared by きくちゆうき (@yuukikikuchi) on

Hoa Anh Đào đã bắt đầu nở từ tuần trước và dự định sẽ nở rộ vào tuần này. Một vài nơi trời sẽ mưa, nhưng vẫn là thời tiết đẹp để ngắm hoa… Cá sấu Wani vừa xem bản tin thời tiết vừa cười lớn.

Còn 1 ngày….

Tập cuối đã được ra mắt trên Instagram và Twitter của tác giả.


Qua Manga này, tác giả muốn cho chúng ta biết rằng đời người chỉ có một, chúng ta không biết được bản thân sẽ chết lúc nào. Vì vậy, hãy làm những gì bản thân cho là đúng đắn, và sống biết ơn mỗi ngày.

Hãy sống mỗi ngày như đó là ngày cuối cùng của bạn.

Sacchan

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: