Vụ thảm sát Samurai “có một không hai” trong lịch sử, nguyên nhân chỉ vì…đánh rắm

Thời Sengoku (Chiến Quốc) là thời đại chứng kiến hàng loạt các trận đánh giữa các Samurai. Nhật Bản bị chia cắt cát cứ, quyền lực rơi vào tay các lãnh chúa, là những Samurai. Cho dù khi đó có Thiên Hoàng đứng đầu, quốc gia vẫn thống nhất, nhưng ở từng địa phương, chiến tranh giành quyền lực diễn ra thường xuyên. Các Samurai là đối tượng dễ bị ám sát, nguyên nhân rất đa dạng.

Tuy nhiên chỉ có duy nhất một Samurai bị ám sát do đánh rắm.

Ảnh https://mag.japaaan.com/archives/115005

Có phải vì mùi đánh rắm quá kinh đến mức người này bị giết chết không? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Đây là câu chuyện của Kunitane Chiba, một vị Samurai vào thời Chiến Quốc. Chiba là vùng đất nổi tiếng ở vùng Kanto, đã tồn tại từ thời đại các Samurai. Thế hệ 29 cai quản vùng đất này là Kunitane Chiba. Người này qua đời do tai nạn đánh rắm vào năm 1585.

Chuyện xảy ra vào bữa tiệc mừng năm mới, rất nhiều tai to mặt lớn xuất hiện, trong đó có một Samurai tên là Kuwata Magogorou, cai trị một khu vực ở Chiba. Trong bữa tiệc người này đã 2 lần đánh rắm rất lớn.

Chiba vô cùng tức giận, tuy nhiên Kuwata cũng không phải hạng vừa. Hắn hét lớn “Có gì mà nổi giận như vậy”. Thế là hai vị Samurai cãi nhau, trận cãi vả lên đến đỉnh điểm khi Chiba đẩy ngã Kuwata và rút gươm ra. Đúng lúc đó những người khác can ngăn.

Sau vụ đó, Kuwata mang mối hận trong người, quyết định một ngày nào đó phải phục thù.

Vào tháng 5 năm 1585, kế hoạch phục thù của Kuwata thành công mỹ mãn bằng việc ám sát Chiba trên giường ngủ. Chiba khi ấy người đầy máu vẫn hét lên với thuộc hạ “Bắt lấy Kuwata, giết hắn”. Vị Samurai qua đời khi mới 29 tuổi.

Nói về Kuwata, bị thuộc hạ của Chiba truy sát đến mức cùng đường, tự sát.

5 năm sau, gia đình Chiba thua trận, mất lãnh địa, nhà cũng chẳng còn. Nếu Chiba còn sống có lẽ mọi chuyện đã khác.

Vậy nguyên nhân của toàn bộ thảm kịch trên chẳng lẽ chỉ vì hai tiếng