Trung tâm nổi tiếng và giàu có Nhật Bản cũng thành ”thị trấn ma” vì dịch Covid-19

Nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông KDDI của Nhật Bản công bố, họ sử dụng vị trí điện thoại để tính số lượng người tới các trung tâm thương mại và du lịch trong mùa dịch này. Kết quả cho biết số người tới các khu vực này giảm rất nhiều so với trước đây. Từ khi số lượng ca nhiễm virus corona tăng mạnh thì người dân Nhật đã không muốn ra khỏi nhà, khiến các con phố không có bóng người.

Ở Asakusa trung tâm của thành phố cổ Tokyo, với Ngôi Đền nổi tiếng Sensoji lâu đời vào cuối tuần lượng người đi bộ và tham gia ngày lễ giảm 15,5% so với tháng 1/2020. Còn ở quận Umeda của Osaka khu vực mua sắm và nhà hàng quán ăn nổi tiếng dành cho du lịch Trung Quốc đã giảm xuống 15,2%. Theo phân tích chung của Nomura Securities thì khách du lịch tới Tokyo và Yokohama đã giảm còn 14,1% đến 9,7%.

Ảnh: vietnamnet 

Khi người dân ít ra khỏi nhà ngày càng nhiều, đã khiến các trung tâm mua sắm chịu ảnh hưởng nặng nề, còn các khu phố thì vắng vẻ như thị trấn ma. Nhiều nhà thuốc và siêu thị cũng chịu chung số phận tương tự, còn các cửa hàng lớn ở Tokyo trong tháng 2 đã ghi nhận mức giảm 40% cho các mặt hàng như mỹ phẩm, dược phẩm, và những nhu yếu phẩm khác.

Ở công viên Sanrio Puroland trung tâm du lịch được nhiều du khách Trung Quốc tới tham quan, nay không thấy một nhóm khách du lịch Trung Quốc nào đến vui chơi trong tháng này. Nhà điều hành Sanrio Puroland cho biết họ sẽ đóng cửa công viên cho đến ngày 12/3 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Sự lây lan rộng của virus Corona trên toàn thế giới đã tác động mạnh đến ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Những doanh nhân Nhật trong công nghiệp này cho biết: Tất cả du khách trên toàn quốc đã hủy các phòng đã đặt, khiến cho nhà hàng khách sạn thua lỗ nặng nề.

“Thế gian này, thứ rộng lớn nhất là biển, rộng lớn hơn biển là bầu trời, rộng lớn hơn bầu trời chính là sự độ lượng của lòng người.

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: