Diễn viên lồng tiếng Hoshino Rina chia sẻ về sở thích cá nhân

Tôi là Hoshino Rina, nghề nghiệp hiện tại là diễn viên và diễn viên lồng tiếng.
Nếu nói về sở thích cá nhân của tôi, có lẽ bạn sẽ thấy khá…dị *cười*. Sở thích gần đây của tôi là chế tạo mô hình vì thế tôi muốn chia sẻ một chút về sản phẩm đầu tay để các bạn chiêm ngưỡng. Đó là nhân vật xuất hiện trong một bộ phim của hãng Ghibli có tên “Kaze no Tani no Nausicaä” – Anime với chủ đề phiêu lưu thời hậu tận thế do đạo diễn Miyazaki Hayao thực hiện.

Lần trước, khi đến bảo tàng Ghibli ở Mitaka, tôi đã bị cuốn hút bởi mô hình của loài côn trùng Ohm trong bộ phim và đã quyết định lựa chọn chủ đề đó cho mô hình đầu tiên. Tôi nói với nhân viên bảo tàng rằng:
“Tôi muốn mua bộ lắp ráp nhân vật Ohm và Nausicaä giống như trên màn hình”
“Dù gì đi nữa, mô hình này vẫn là hình mẫu được làm bởi các chuyên gia, vì vậy chỉ mang tính chất tham khảo cho quý khách”. – Nhân viên đáp lại.
“Vậy tôi phải tự lắp ráp sao?!” – Tôi giật nảy mình.
Không có nguyên liệu, không có hướng dẫn,… Càng ngắm nghía tác phẩm của “dân chuyên nghiệp” một hồi tôi càng cảm thấy không còn chút tự tin nào.
Tuy nhiên sau 15 phút vòng quanh khắp gian hàng lưu niệm của bảo tàng, quả nhiên tôi vẫn cảm thấy Ohm và Nausicaä là hai nhân vật đáng yêu nhất, ngay cả bộ phim cũng quá tuyệt với. “Vậy nếu tôi có thể tự tay chế tạo ra thì mô hình đó sẽ trở thành sản phẩm độc nhất vô nhị !?” – động lực đó thôi thúc tôi phải thử cho bằng được. Thế là lần đầu tiên trong đời tôi đến cửa hàng và mua dụng cụ về.


Từ lâu vốn có niềm đam mê với DIY (Do it yourself – tự tay làm) nên việc tìm kiếm những món đồ cũ để sáng tạo hoặc tân trang theo cách riêng không còn là điều quá lạ lẫm, thế nhưng từ khi biết đến mô hình, dường như tôi được “chạm tay” đến một thế giới mới. Vì không biết nên bắt đầu từ đâu nên trước hết tôi đã viết ra giấy các bộ phận cần thiết. Sau khi lên ý tưởng, tiếp đến tôi tìm kiếm các nguyên liệu phù hợp và nặn thành hình. Cuối cùng là tỉ mỉ tô lớp sơn nước cho các mô hình. Nếu các bạn chuyên làm mô hình đọc được bài viết này, xin đừng đánh giá nghiêm khắc nhé *cười*. Bù lại, tình yêu mà tôi dành cho Nausicaä đã truyền tải trọn vẹn vào trong mô hình rồi.

Đạo diễn Miyazaki Hayao đã tạo ra nhiều tác phẩm sống mãi với thời gian, một trong số đó có “Kaze no Tani no Nausicaä”.  Bộ phim lấy bối cảnh tương lai 1.000 năm sau, trái đất bị huỷ diệt bởi một loại vũ khí chỉ trong 7 ngày. Sau 7 ngày, một khu rừng độc đầy các loại côn trùng khổng lồ mọc lên, đe doạ con người. Nausicaä là công chúa của Thung lũng gió, người có khả năng giao tiếp với côn trùng. Với ước mơ con người và các côn trùng có thể cùng chung sống, cô đã đến đàm phán với các quốc gia khác. Thế nhưng người đứng đầu của các quốc gia đó lại muốn huỷ diệt khu rừng độc. Vì thế sứ mệnh của Nausicaä là ngăn chặn kế hoạch và bảo vệ các loài côn trùng. Bộ phim để lại cho người xem suy nghĩ về sự tồn tại của con người cũng như lý do xuất hiện của khu rừng độc sau “7 ngày bị huỷ diệt”. Sự trăn trở, day dứt đó là sức hút khiến tôi cảm thấy bộ phim vô cùng tuyệt vời.
Ơ kìa, tôi lại lạc vào thế giới Anime nữa rồi. Tuy sáng tạo mô hình cũng rất thú vị đấy, nhưng dù sao tôi vẫn khuyến khích các bạn mua sản phẩm nguyên tác nhé~!

Từ tháng sau, tôi dự định sẽ quay dự án mới tại Nhật Bản. Vì vậy tôi rất mong đợi được tiếp thêm sức mạnh từ các độc giả của JAPO.
Hãy đón chờ bài viết tiếp theo của tôi nhé!

Twitter: @rinahoshino
Instagram: @officialrinahoshino
Facebook: @officialrinahoshino

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: