Điều phi lý ở nhà ga Shinjuku – Có phải mặt trời sắp mọc và lặn cùng một hướng không?

Shinjuku được cho là nhà ga tấp nập nhất nước Nhật. Ở một nơi như vậy cần lắm những biển chỉ dẫn hữu ích để không bị lạc lối. Tuy nhiên đôi khi sự hiện hữu của những biển chỉ dẫn tại đó lại còn gây bối rối hơn.

Việc đi lại tại hành lang ở nhà ga Shinjuku như thể chơi Game mê cung nhập vai vậy. Gần đây tài khoản Twitter @caffeine528  đã chia sẻ khoảnh khắc bối rối của chính chủ khi đang lạc lối ở đó.

Đông Tây gì tầm này?

Ai có thể giải thích cho tôi cái vòng luẩn quẩn này không? Như thể mặt trời sắp mọc và lặn cùng một hướng rồi.

Tuy nhiên nếu bạn từng xem bản đồ của nhà ga Shinjuku, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của bảng hướng dẫn ở trên.

Nhà ga Shinjuku không chỉ có cửa Đông và cửa Tây mà còn có cả Trung Đông và Trung Tây. Nếu bạn đang ở hàng lang nối giữa Trung Đông và Trung Tây, bạn không thể đi trực tiếp đến cửa Tây. Bên trong nhà ga sắp xếp giống hình chữ U, vì vậy nếu bạn muốn đến cửa Tây, bạn phải đi hết hành lang cửa Trung Đông hoặc Trung Tây, rẽ trái, đi qua cửa Đông, rồi lại rẽ trái và tiếp tục đi thẳng đến khi gặp cửa Tây.

Hãy nhìn ảnh để có cái nhìn trực quan hơn nhé. Đây là bản đồ nhà ga Shinjuku trên Website chính thức. Đường tròn màu đỏ là cửa Đông, màu xanh dương là cửa Tây, màu xanh lá cây là hành lang Trung Đông/Trung Tây.

Ảnh https://soranews24.com/2020/02/26/crazy-photo-shows-how-tokyos-shinjuku-station-can-be-as-confusing-as-a-video-game-dungeon/

Cứ coi như bạn qua được Level 1 của Game mê lộ ở Shinjuku, mời bạn đến với Level 2, mê lộ mang tên ga Shibuya.

Ai có thể giải thích tấm ảnh này không? Có phải nhà vệ sinh nằm sau bức tường ấy không?

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: