Câu chuyện ấm áp về dịch vụ của một cửa hàng bán đồ Online tại Nhật

Mua sắm Online rất tiện lợi, bạn không cần phải đến cửa hàng mà vẫn có thể nhận được hàng tận nơi. Tuy vậy do không được chăm sóc trực tiếp, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy bất an về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó về phía cửa hàng cũng hạn chế về phương tiện giao tiếp với khách hàng.

Tuy vậy một dịch vụ của Nhật đã vượt qua được rào cản này.

Có một khách hàng order bộ móng cho mèo cưng, nhưng không may hàng chưa đến nơi chú mèo đã qua đời. Người chủ đã huỷ đơn hàng, không chỉ vì không cần thiết nữa, mà vì sợ sẽ nhớ tới mèo cưng khi nhận được hàng.

Cô đã gửi mail từ chối cho công ty kèm lý do. Thông thường ở Nhật, nếu huỷ hàng sẽ phải trả phí bồi thường cho bên cửa hàng. Thế nhưng phía cửa hàng không chỉ chấp nhận đơn huỷ hàng với giá bồi thường 0 đồng mà còn gửi một bó hoa đến tận nhà cho khách.

Ảnh https://news.livedoor.com/article/detail/17728171/

Trên bó hoa còn có lá thư với nội dung như sau:

Gửi khách hàng…. (tên của cô chủ)

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự ra đi của chú mèo. Cầu cho linh hồn em được bình an.

Chi phí mua và gửi hoa đương nhiên do bên cửa hàng trả.

Vị khách cảm thấy rất ấm áp khi nhận được bó hoa. Vài tháng sau, cô nuôi một chú mèo mới, và tiếp tục đặt một bộ móng tại cửa hàng lần trước.

Lần này, cửa hàng cũng gửi kèm hàng một lá thư.

Chúc mừng bạn đã nhận nuôi mèo mới.

Chúng tôi rất vui khi nhận được đơn hàng của bạn

Việc gửi hoa và nhang thơm đến nhà gia chủ có người thân qua đời là hành động thường thấy của họ hàng hay hàng xóm. Tuy vậy, câu chuyện này cho thấy cửa hàng này không chỉ bán sản phẩm, mà còn bán cả sự quan tâm.

Ngay cả khi mua hàng qua mạng, bạn vẫn có thể được chăm sóc một cách tinh tế như vậy.

Kengo Abe

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: