Chính xác đến đáng sợ – Những dự đoán có từ 100 năm trước đã trở thành sự thật

Có khá nhiều Manga và tiểu thuyết Nhật Bản đã đưa ra những dự đoán về tương lai khá chính xác. Trong đó có 1 Series Manga nổi tiếng thế giới, được xuất bản từ những năm 1980 là AKIRA. Trong Series Manga được ra đời vào 40 năm về trước, người ta đã có thể đoán trước về sự kiện Thế vận hội Tokyo sắp diễn ra trong năm 2020.

Thế nhưng có những dự đoán thậm chí còn khó tin hơn, được vẽ ra 100 năm về trước. Phải chăng tác giả của những bức hoạ này có khả năng xuyên không?

Hãy cùng xem bên trong những bức tranh này có điều gì đã trở thành hiện thực.

1. Face-time

Ảnh https://web.smartnews.com/articles/hARr7LK3MVS

Bức tranh này thể hiện một cuộc gọi mà bạn có thể nhìn được cả khuôn mặt của đối phương chứ không chỉ nghe tiếng. Ngoài ra với chiếc điện thoại này, bạn có thể ở nhà xem kịch mà không cần phải ra rạp.

Đây chẳng phải là ý tưởng về chiếc Smart-phone sao? Dù rằng kích cỡ của nó không có vẻ gì là “thông minh” cả.

2. Dịch vụ giao hàng nhanh

Bức tranh này được vẽ vào thời đại mà muốn cái gì, người ta phải đến trực tiếp cửa hàng để mua. Tuy nhiên bức tranh thể hiện ý tưởng dịch vụ giao hàng tận nhà rất phổ biến trong thời đại ngày nay.

3. Buffet

Ăn Buffet là chi ra một khoản tiền nhất định, trong khoảng thời gian được quy định trước, bạn được phép ăn không giới hạn các món ăn có trong nhà hàng. Theo bạn ý tưởng tuyệt vời này có từ khi nào?

Thật không ngờ, 100 năm trước, người ta đã “nhen nhóm” ý tưởng về tiệc Buffet.

4. Chụp ảnh

Vào thời này, máy ảnh chỉ được sử dụng bởi dân chuyên nghiệp, chưa kể kích cỡ còn rất lớn. Tuy nhiên trong tranh có thể thấy Camera có kích thước nhỏ gọn, được sử dụng bởi bất kỳ ai. Chưa kể bố cục tranh cũng rất thời thượng, giống hệt như các bức ảnh được đăng trên Instagram vậy.

5. Hài kịch

Tranh vẽ nên bối cảnh những màn tấu hài có sử dụng hiệu ứng âm nhạc, kỹ thuật được sử dụng ở tương lai.

6. Thiết bị khuếch đại âm thanh

100 năm trước tất nhiên chưa có những thiết bị như loa hay đài phát. Tuy nhiên trong tranh là một chiếc loa phóng đại âm thanh khá thời thượng.

7. Nữ cảnh sát

Bức tranh này chắc chắn sẽ gây sốc cho những người sống ở thời đại mà nghề nghiệp như cảnh sát có thể được nữ giới đảm nhận.

8. Quan chức nữ

Người xưa, dù sống trong thời đại trọng nam khinh nữ nhưng có những tư tưởng rất tiến bộ.

9. Hình ảnh tương lai của công viên Ueno

Công viên Ueno nằm trên bãi đất cao gần ga Ueno, Tokyo. Từ xưa, người ta đã có thể mường tượng nơi đây ngập tràn sắc hồng của hoa Anh Đào, với các cửa tiệm làm đẹp, viện bảo tàng,… giống hệt như công viên Ueno ngày nay. Nếu nhìn kỹ bạn còn có thể thấy cả nhà ga tàu điện ngầm nữa.

10. Hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo

Như các bạn đã biết, nhà ga Tokyo ngày nay tấp nập bậc nhất thế giới, không chỉ hệ thống tàu điện, điện, nước,…mà còn các cửa hàng, đúng như dự đoán trong tranh.

11. Những ngôi nhà di động

Gần đây người Nhật có trào lưu sử dụng những chiếc xe hơi cắm trại, hoặc cũng có một số người chọn sống trên những chiếc xe. Đây chẳng phải gì mới mẻ khi người sống cách đây 100 năm về trước đã có thể mường tượng ra.

12. Khinh khí cầu

Vật thể bay đưa con người lên bầu trời. Phải chăng đây chính là ý tưởng ban đầu của máy bay?

13. Trí tuệ nhân tạo

Bức ảnh có hơi đáng sợ, nhưng nó mô tả quá trình chế tạo “người giả”, những con Robot được tạo nên để hỗ trợ cho loài người.

Ngoài ra, trong Series tranh này còn có nhiều dự đoán đã trở thành hiện thực. Có thể nói, tất cả những thành tựu con người có được ngày nay đều xuất phát từ những ý tưởng đã từng bị cho là hoang đường. Vậy thì bạn, ở thời đại này, cũng có thể dự đoán những điều sẽ xảy ra trong 100 năm sau với sự tưởng tượng không giới hạn của mình.

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: