Đẳng cấp “cà khịa” của Burger King – Dán thông điệp cảm ơn tưởng chân thành lắm, hoá ra…

Akihabara là địa điểm rất đông đúc tại Tokyo. Ngày xưa ở đây có một cửa hàng McDonald’s nhưng đã bị đóng cửa. Cửa hàng McDonald’s này đã từng gửi đến khách hàng thông điệp như thế này.

Ảnh https://mobile.twitter.com/sato322/status/1222867637631238144

Đây là thông báo đóng cửa hàng được dán ở bên ngoài. Chuyện không có gì đáng nói nếu cửa hàng Burger King sát đó không lập tức dán Poster đối đáp.

Ảnh https://mobile.twitter.com/sato322/status/1222867637631238144

Nội dung Poster như sau:

“Cảm ơn vì đã đem lại hạnh phúc trong suốt 22 năm. Hôm nay là ngày cuối cùng của anh bạn McDonald’s ở bên cạnh. Với tư cách là đối thủ tuyệt vời, cũng như người bạn cùng yêu mến AKIBA, nhờ có anh ở cạnh mà chúng tôi mới có thể nỗ lực cố gắng. Từ đây về sau, không có McDonald’s ở đây nữa, chắc chắn sẽ buồn lắm nhỉ. Mạn phép đưa ra yêu cầu ích kỷ, hôm nay mọi người hãy đến McDonald’s nhé. Gửi đến các bạn nụ cười của chúng tôi, những kẻ luôn không ngừng thử thách, tiếp tục đi theo từ phía sau.

Đã vất vả nhiều rồi”

Thoạt đầu có thể thấy đây là những thông điệp rất đẹp, rất chân thành gửi đến cửa hàng đối thủ. Thậm chí ở cuối thông điệp còn yêu cầu khách hàng đến McDonald’s thay vì Burger King. Thế nhưng…

Nếu bạn đọc được tiếng Nhật, hãy nhìn lại bảng thông điệp một lần nữa. Khi đọc theo chiều dọc, ta có thể thấy một thông điệp khác ẩn chứa.

Cột đầu tiên bên trái:

 私たちの勝ち (Watashitachi no kachi) – Bọn tôi thắng rồi!!!

Bạn có nghĩ là những người sáng tạo ra thông điệp đã cố tình “gài” dòng này vào không? Bây giờ có chối cũng không xác minh được đúng không?

Đây là cách gửi gắm thông điệp khá thú vị đúng không? Valentine sắp tới, có bạn nào thử tỏ tình theo cách này chưa?

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: