Quận nguy hiểm nhất Nhật Bản ngày càng thu hút khách nước ngoài vì một lý do…

Không thể ngờ rằng một khu vực nguy hiểm và có nhiều người vô gia cư tại Nhật Bản lại trở lên nổi tiếng, điều gì tạo nên sức hút khiến du khách nước ngoài đến ngày một đông?

Tokyo là nơi có mức chi tiêu thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới, chính vì vậy những năm trở lại đây du khách Quốc tế đặc biệt tìm đến những nơi bình dân để ở và khám phá. Một trong số đó phải kể đến Nishinari – một khu vực phức tạp, hiện tại trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Ảnh: https://kagepon.com/airin-nisinari/

Nishinari một trong 25 khu hành chính thuộc thành phố Osaka, vùng Kinki trên đảo Honshu Nhật Bản. Trong nhiều thập kỷ nơi đây được mệnh danh ”khu ổ chuột” hay còn có tên khác nữa ”vương quốc lưu lạc” nơi đây tập trung nhiều những người già, thanh niên thất nghiệp, người vô gia cư hay những tội phạm đang lẩn trốn, những người trốn nợ, thành viên của các băng xã hội đen…Họ thường sống trong khoảng không gian chật hẹp, biến nơi đây thành một khu dân cư khá biệt lập trên bản đồ nước Nhật. Có người còn nói Nishinari là nơi nguy hiểm nhất của Nhật Bản.

Nishinari là quận có số lượng người vô gia cư rất đông.

Ảnh: http://tomodamakoto.info/nisgy/

Kể từ sau vụ bạo loạn cuối cùng năm 2008, Nishinari của quá khứ bất ngờ đã thay đổi theo hướng tích cực hơn, các dự án tái sinh do thành phố Osaka điều hành, đã giúp cho những người địa phương có công việc ổn định.

Những năm gần đây lượng du khách nước ngoài đến Nishinari tăng lên vì mức chi phí ăn uống, lưu trú rẻ, đồng thời khiến khu vực này trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Cảm nhận được tiềm năng lớn của việc phát triển du lịch, một phóng viên người Nhật đã tới đây khám phá sự thay đổi lớn trong cuộc sống của khu ổ chuột Nishinari, trong khu phố những của hàng lâu đời đã bị đóng cửa, trên các bức tường cổ là những bức vẽ Graffite nhiều màu sắc.

Dẫu biết rằng thay đổi sẽ tốt thế nhưng, thay đổi quá lớn khiến cho Nishinari mất dần đi những giá trị truyền thống, cổ kính vốn có. Sự thay đổi này đang khiến cư dân địa phương và người vô gia cư tại khu vực có nguy cơ phải di dời đi, nhiều quán ăn, cửa hàng nhỏ đang phải đối phó với cuộc sống bị đảo lộn. Nhiều người trong số họ đã đóng cửa nhường cho những dự án lớn như nhà hàng, trung tâm thương mại ”khủng” cho chủ đầu tư. Thế nhưng số lượng người địa phương không đủ sức lao động trong các ngành du lịch luôn chiếm số đông hơn.

Hiện tại nhà hàng, nhiều quán ăn lâu đời đang đứng trước nguy cơ bị đóng cửa vì dự án đầu tư.

Nhìn chung, người dân Nishinari và Osaka rất vui mừng về sự thay đổi lớn từ khu ổ chuột trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên sự thay đổi quá nhanh chóng và đột ngột sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy rất lớn cho Chính Quyền Địa Phương cũng như những người vô gia cư.

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: