Nàng Geisha huyền thoại 40 năm lang thang trên phố

Nàng Geisha cao ngạo 40 năm lang thang trên đường phố Yokohama để chờ đợi 1 người không bao giờ quay lại.

Cả một đời chỉ làm một công việc duy nhất có mấy ai đủ bản lĩnh để kiên trì? Cô Mary hàng ngày vẫn trang điểm rực rỡ, ngày qua ngày vẫn kiên trì công việc của mình- làm một kỹ nữ ”Geisha”.

Năm 1946 Mary từ thân phận phụ nữ giải khuây liền trở thành một cô gái ”pan pan” là gái đứng đường và thường phục vụ cho quân đội Mỹ trú ở Nhật thời điểm bấy giờ. Khi còn trẻ Mary có một gương mặt vô cùng xinh đẹp, cô biết chơi đàn dương cầm, viết thư pháp rất đẹp, biết cả tiếng Anh, không một ai biết tên thật của cô và không ai biết cô từ đâu tới, họ chỉ biết rằng cô từng là hoa khôi một thời của khu phố làng chơi.

Ảnh: https://m.tintuc.vn/yokohama-mary-cu-ba-vo-gia-cu-noi-tieng-nhat

Đến một ngày cô không nghĩ rằng mình lại yêu cuồng si với một viên sĩ quan người Mỹ, từ đó cô đi theo ông tới thành phố Yokosuka.

Năm 1954 lúc đó cô 33 tuổi, nhan sắc vẫn còn đẹp, ăn mặc theo phong cách Âu Mỹ đương thời, là pan pan lên có rất nhiều khách ngưỡng mộ tìm tới. Năm 1961 bà đã 40 tuổi sống ở thành phố Yokohama, không giống những pan pan khác, bà thường mặc đồ khiêu gợi, trong mắt mọi người bà luôn kiêu ngạo thanh cao, có tài hoa, ăn diện như một vị Hoàng Hậu cao quý, lòng tự trọng rất cao, đặc biệt là khi gặp ai bà đều lễ phép chào hỏi.

Lúc này, người sĩ quan mà bà yêu phải trở về nước, bà đã đi tiễn và chạy theo con tàu đưa người yêu mình đi một đoạn, khi tàu đi xa Mary đứng lại cất tiếng hát, thu hút rất nhiều người dừng lại đứng nghe, cảnh tượng khi đó vô cùng bi thương, từ đó về sau Mary vẫn ở lại trên những con phố Yokohama. Bởi vì người sĩ quan Mỹ đã hứa sẽ quay trở về tìm bà, mãi tới năm 1980, Negishiya bị lửa thiêu rụi, quân đội chiếm lĩnh khi đó đã ra lệnh rút hết về nước, năm ấy bà ”59 tuổi”.

Lúc này bà đã già và không kéo khách được nữa, không có nhà nhưng bà vẫn không muốn rời đi, bà bắt đầu lang thang trên những con đường ở Yokohama, ngày ngày bà vẫn trang điểm đậm, mặc bộ váy ren trắng xinh đẹp với đôi giày cao gót đi khắp các con đường ở Yokohama. Bà cho biết ”nếu như nói tôi là kỹ nữ vậy tôi sẽ vĩnh viễn làm kỹ nữ cho tới hết đời”.

Ảnh: https://phieuplus.com/

Người ta nhìn thấy Mary lưng còng sắc suy tàn, mặt trang điểm trắng toát, môi lúc nào cũng đỏ, và mang theo toàn bộ gia sản của mình lang thang qua các con đường trên phố. Ở Yokohama các nhà hàng quán ăn đều không cho phép bà vào, cả những tiệm cắt tóc trên phố. Họ chán ghét coi bà là một nỗi nhục còn sót lại của quá khứ, không ai muốn lại gần hay chạm vào những gì bà từng dùng, có lần bà từng bị cảnh sát bắt.

Nhưng thật may cho Mary được ông chủ tòa nhà đã cho bà chỗ ngủ, chỉ đơn giản là kê một băng ghế khuất trong hành lang.

Cứ thế thời gian trôi qua đến năm 1991 Mary 70 tuổi và may mắn gặp được Ganjiro ông như là linh hồn của bộ phim phóng sự làm về cuộc đời của bà, ông có tình cảm rất sâu đậm với bà, thường xuyên đến thăm và hát cho bà nghe. Năm1995 bà quyết định trở về cố hương, không ai còn trông thấy Mary trên những con đường ở Yokohama bà như biến mất hoàn toàn, lúc này mọi người bắt đầu bàn tán về bà, và bà trở thành huyền thoại ở Yokohama.

Năm 2001, bà trở về cố hương đã được 6 năm, ông Ganjiro lúc này bị mắc bệnh ung thư nhưng vẫn tới thăm bà, và hát bài hát lần đầu tiên Mary nhìn thấy ông, đó là bài My Way. Lúc này bà đã trút bỏ lớp trang điểm trắng bạch đặc trưng của bà, và trở thành bà cụ già bình thường, ngồi im lặng lắng nghe.

Năm 2004 ông Ganjiro qua đời, một năm sau Mary cũng qua đời ở tuổi 83. Năm 2006 Đạo diễn Takahiro Nakamura đã làm một bộ phim mang tên Yokohama Mary. Bộ phim kể về cuộc đời của bà Mary.

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: