Lễ hội Chikuraku rực rỡ với 20,000 cây tre phát sáng lung linh trong đêm

Vào thời điểm hoàng hôn, khách du lịch cùng người bản xứ đang có mặt tại thành phố Taketa đã tụ tập xung quanh lâu đài Oka để chứng kiến khung cảnh đẹp đến nghẹt thở. Giữa bóng tối mờ ảo, một dải ánh sáng hiện lên rực rỡ như dòng suối kéo dài tít tắp tới tận đường chân trời. Đó chính là lễ hội ánh sáng Chikuraku tại thành phố Taketa.

Lễ hội Chikuraku được tổ chức thường niên tại thành phố Taketa (tỉnh Oita) ở trung tâm đảo Kyushu. Lễ hội diễn ra vào 3 ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật vào tuần thứ 3 của tháng 11. Vào thời điểm này, mọi người sẽ tập trung lại tầm vài giờ mỗi đêm để ngắm nhìn ánh sáng huyền ảo. Chikuraku được xem là một sự kiện nhiều hơn là lễ hội, vì nó mới chỉ có lịch sử phát triển hơn 20 năm, và mục đích của lễ hội này thiên về kinh tế hơn văn hoá. Gần 70% diện tích Taketa là rừng, thành phố này chủ yếu cung cấp tre để làm các thiết bị, đồ dùng gia đình. Tuy nhiên trong khoảng 50 năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng tre giảm dần, thay thế bằng các vật liệu bằng nhựa với giá rẻ hơn.

Thay vì để cho những khu rừng tre bị “hắt hủi”, chính quyền thành phố nảy ra ý tưởng truyền đạt cảm xúc và vẻ đẹp của những cây tre qua lễ hội “đèn tre” hằng năm. Lúc ban đầu, người ta chỉ sử dụng 400 cây tre, nhưng về sau đã tăng lên con số 20,000.

Nếu có dịp đến Taketa vào thời điểm tháng 11, đừng bỏ qua sự kiện độc đáo này nhé !

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: