Tổng hợp những bộ phim truyền hình Nhật Bản có đề cập đến LGBT

1. Transit Girl

Phim được dịch ra tiếng Việt với tựa đề “Thiếu nữ thừa Gei”.

Ảnh https://mydramalist.com/15847-transit-girls

Phim kể về Sayuri và Yui, những con người xa lạ bị dòng đời nghiệt ngã xô vào nhau khi bố của Sayuri và mẹ của Yui chuẩn bị kết hôn và sống chung với nhau. Ban đầu Sayuri ghét Yui cũng như mẹ cô vì đã chen vào cuộc sống của mình, nhưng dần dần mọi chuyện thay đổi sau một nụ hôn.

2. Ashita no Kimi ga Motto Suki

Ảnh https://dramacool9.me/ashita-no-kimi-ga-motto-suki-episode-7-english-sub-2/watch-video

Bộ phim kể về một nhóm người với những tính cách và hoàn cảnh khác nhau. Trong đó có một nhân vật là Kaoru Tanno, tuy không phải là nhân vật chính nhưng là một nhân vật gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Cô nàng yêu một cô gái khác, một người đã kết hôn nhưng sau đó lại có tình cảm với Kaoru. Đây là nhân vật có tính cách khá thú vị mà có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu.

3. Re:Mind

Phim có sự tham gia của các thành viên Keyakizaka46.

Ảnh https://www.netflix.com/vn-en/title/80198794

Phim có nhiều yếu tố gây căng thẳng hồi hộp, nhưng nếu chú ý, bạn sẽ thấy một cặp đôi “come out” ở phần cuối phim, cho dù thời điểm có phần không hợp lý lắm.

4. Mendol

Asahi, Nami, và Hinata là ba cô gái bình thường muốn trở thành những idol, họ trượt buổi thử giọng hết lần này đến lần khác. Cuối cùng, 3 cô gái gặp gỡ được một nhà sản xuất tạo cơ hội debut, nhưng họ phải giấu đi giới tính và ăn mặc như những chàng trai.

Ảnh http://asianwiki.com/Mendol

5. Seven Ms. Prisoners

Ảnh https://www.flixwatch.co/tvshows/seven-ms-prisoners/

Phim kể về một cô gái bị buộc tội giết người và tống vào tù. Tương tự như Re:Mind, ở phần cuối, phim hé lộ cho chúng ta biết rằng một trong số các tù nhân là người đồng tính và đem lòng yêu một cô gái mà cô đã từng làm việc cùng.

Năm 2019 có thể xem như năm của LGBT khi có quá nhiều Music Video hoặc phim ảnh được gợi cảm hứng từ đề tài này. Người Nhật vốn bị xem là khá khắt khe trong vấn đề với người đồng tính, nhưng nếu bạn nhìn vào đời sống nghệ thuật của Nhật, bạn có thể thấy sự thoải mái, tự do đến mức đáng ngạc nhiên.

Kín tiếng trong đời thật, người đồng tính ở Nhật “bung lụa” trong âm nhạc.

Tháng 12 năm 2019 cũng chứng kiến sự kiện thành phố Iga tỉnh Mie trở thành thành phố thứ tư của Nhật Bản chấp nhận tính hợp pháp của các cuộc hôn nhân đồng giới.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những diễn biến về vấn đề người đồng tính sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai ở Nhật Bản, Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nhé.

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: