Bí ẩn công nghệ HEATTECH của UNIQLO

Thương hiệu thời trang của UNIQLO đến từ Nhật Bản đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, nhắc đến thời trang mùa Đông của hãng này, không thể không nhắc đến công nghệ giữ nhiệt HEATTECH, phương pháp tối ưu giúp cơ thể giữ ấm mà không cần đến quá nhiều lớp áo quần dày.


Ảnh: https://www.pinterest.com

Vậy thì công nghệ HEATTECH là gì?

HEATTECH là một vật liệu được hợp tác phát triển bởi UNIQLO và nhà sản xuất dệt may toàn cầu Toray Industries. Sau nhiều năm cộng tác thì họ đã tìm ra một lớp sợi cực mỏng chỉ dày khoảng 1/2cm, độ mỏng và nhẹ của nó được sinh ra bằng cách nghiên cứu cơ thể con người. Nó có độ đàn hồi để phù hợp với cơ thể một cách tự nhiên. Mặc dù được tạo bởi một lớp sợi mỏng, nhưng lại có tác dụng sinh nhiệt và giữ nhiệt từ chính hơi ấm toát ra từ cơ thể của người mặc. Và sau đó trong những lớp không khí trong các hốc túi sẽ sinh ra một lượng nhiệt năng mới rồi lưu giữ chúng trong từng thớ vải, mang đến cảm giác ấm áp dễ chịu.

Ngoài việc tạo nhiệt và giữ nhiệt, tất cả các chức năng thoải mái hiện có như khử mùi kháng khuẩn, chống tĩnh điện, khô (chỉ dành cho nam) và giữ ẩm (chỉ dành cho nữ). HEATTECH, được sinh ra bằng cách kết hợp các công nghệ sợi tiên tiến nhất của thế giới, là tinh hoa của Công nghệ Nhật Bản. Kể từ khi ra mắt năm 2003, kết hợp với phản hồi của khách hàng, công nghê HEATTECH liên tục được cập nhật và phát triển.

Ảnh: https://www.pinterest.com

Đặc biệt, loại chăn, mền sử dụng công nghệ HEATTECH của Uniqlo là bước tiến mới của mùa đông 2019, giúp các bạn vượt qua mùa đông lạnh giá mà không cần có “Gấu”.

 Ảnh: https://www.uniqlo.com/jp/store/goods/418861

Với công nghệ giữ nhiệt HEATTECH, chúng ta sẽ không còn cần phải đụng đến những chiếc áo khoác dày và nặng nữa. Quả là một công nghệ tuyệt vời phải không nào?

Đỗ Mạnh Tài

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: