Thần đồng Nhật Bản 9 tuổi thành công với bài thi môn Toán trình độ Đại học

Một cậu bé Nhật Bản chỉ mới 9 tuổi đã có thể vượt qua bài thi toán trình độ đại học. Tên của thần đồng này là Shogo Ando, học lớp 4 tại Nishinomiya, tỉnh Hyogo. Cậu đã đổ hạng 1 kỳ thi Suken, khảo thí bởi Viện chứng nhận toán học Nhật Bản tổ chức vào ngày 27 tháng 10.

Ảnh từ Video

Kỳ thi Suken được bắt đầu từ năm 1988, là kỳ thi đo lường 14 cấp độ thực hành kỹ năng trong toán học, bao gồm tính toán, xây dựng, biểu thức, đo lường, sắp xếp, thống kê và chứng minh.

Ando đã tham dự kỳ thi này khi mới 7 tuổi, và đã đạt được hàng 1 với mức độ khó dành cho sinh viên đại học và sau đại học.

Ảnh từ Video

Cấp 1 của kỳ thi được chia làm 2 phần là kiểm tra tính toán và kiểm tra ứng dụng.

Ando đã phá kỷ lục trước kia của Hiroto Takahashi, một thần đồng khác đã thành công tại cuộc thi ở tuổi 11 vào năm ngoái.

Ando chia sẻ “Khi nhìn thấy từ đậu, em hạnh phúc đến khóc oà. Trong tương lai, em muốn vận dụng kiến thức của mình vào toán học để cống hiến cho thế giới, ví dụ như tham gia các nghiên cứu giúp hạn chế sự ấm lên toàn cầu”.

Ảnh The Mathematics Certification Institute of Japan

Được biết chỉ có 71 trong số 494 người vượt qua cấp 1 của kỳ thi, tỷ lệ là 14,4%. Từ năm 2015, hơn 350,000 cá nhân từ nhiều lứa tuổi đã tham gia kỳ thi mỗi năm. Bên cạnh Nhật Bản, kỳ thi này còn có mặt ở Philippines, Thái Lan, Campuchia,…

Sacchan

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: