Một phụ nữ Việt Nam chịu án phạt 1 năm 6 tháng tù giam vì buôn lậu 60kg thịt chó ở Nhật

Phiên toà xét xử một phụ nữ bị buộc tội buôn lậu thịt chó bất hợp pháp đã diễn ra vào ngày 15/11. Sau đó người phụ nữ này đã thừa nhận các cáo buộc và chịu mức án 1 năm 6 tháng tù giam.

Ảnh: o-DEATH-PENALTY

Trong năm nay, bị cáo Nguyễn Thị Tươi (グエン・テイ・トウム), 37 tuổi mang quốc tịch Việt Nam, hiện đang sống ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo bị truy tố tội danh buôn lậu. Bị cáo buôn lậu thịt chó 3 lần, tổng cộng lên đến 60kg thịt chó không được kiểm định. Tại toà án thành phố Osaka, chị Tươi đã thừa nhận các cáo buộc và bày tỏ sự ăn năn: ”Người Viêt Nam rất thích ăn thịt chó nên tôi đã nhập lậu để bán cho các thực tập sinh kỹ năng hòng kiếm thêm thua nhập. Tôi đã nghĩ cho dù có bị phát hiện thì cũng sẽ chỉ bị tịch thu chứ không nghĩ rằng đó là một hành động phạm tội. Hiện tại, tôi rất ăn năn về hành động thiếu suy nghĩ của mình”.

Mặt khác, công tố viên cho biết :”Mặc dù đã được cảnh báo khi tịch thu, tuy nhiên bị cáo Tươi đã lặp đi lặp lại kế hoạch kinh doanh bất hợp pháp của mình, vì thế chị phải gánh trách nhiệm hình sự nghiêm trọng”.

Luật pháp Nhật Bản đã quy định rõ các chế phẩm nào không được phép mang theo khi nhập cảnh vào lãnh thổ nước này, bất kể bạn đã giấu kỹ bằng nhiều cách như đóng gói chân không, bọc vali thì chó nghiệp vụ tại sân bay vẫn có thể đánh hơi được. Tham khảo ngay danh sách các sản phẩm từ động vật, thực vật bị cấm tại đây:

+Các loại thịt động vật bị cấm:
http://www.maff.go.jp/aqs/languages/bring_meat_vn.html
+Các loại thực vật bị cấm:
http://www.maff.go.jp/pps/j/information/languages.html#ve

 Dịch: Đỗ Mạnh Tài 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: