Làm thế nào để biết có người chết quanh khu vực bạn đang sống?

Khi thuê nhà, bên cạnh diện tích, cơ sở hạ tầng của ngôi nhà/căn hộ/căn phòng cũng như các tiện ích xung quanh, chúng ta cũng có xu hướng quan tâm đến những yếu tố tâm linh. Tất nhiên chẳng ai muốn mua hay thuê nhà ở nơi hoặc ở trong khu vực đã từng có người chết, đặc biệt khi nguyên nhân cái chết không rõ ràng.

Thế nhưng ở Nhật, việc tìm đến các bất động sản đặc biệt như vậy không phải hiếm vì giá cả của nó rẻ hơn. Tuỳ vào tâm lý của người thuê, đó có thể là một mối hời, hoặc cũng có thể là một lời nguyền.

Oshima Teru là một Website đã được update từ năm 2005. Đây là một công cụ rất hữu ích khi muốn tìm nhà hay căn hộ ở Nhật, đặc biệt nếu bạn muốn kiểm tra xem có gì bất thường tại nơi bạn định thuê hay không?

Tóm lại, Oshima Teru chỉ ra các địa danh (chủ yếu nằm ở thành phố lớn), nơi xảy ra những cái chết bất thường. Chữ “bất thường” ở đây có thể hiểu là giết người, tự sát, tai nạn, chết cô độc, và thậm chí là những cái chết chưa được giải mã. Website chỉ ra một bản đồ, nếu bạn zoom vào sẽ xuất hiện các biểu tượng ngọn lửa. Bên trong biểu tượng sẽ có con số ám chỉ bao nhiêu cái chết đã xảy ra ở mỗi khu vực. Nếu bạn tiếp tục zoom, ngọn lửa sẽ tiếp tục tách ra, cho đến khi địa điểm cụ thể nơi xảy ra cái chết được hiển thị. Khi bạn nhấp vào mỗi biểu tượng, bạn sẽ biết được chính xác những chuyện đã xảy ra bao gồm cả thời điểm. Những dòng miêu tả về sự kiện không có tiếng Anh, vì vậy nếu bạn không biết tiếng Nhật có thể sử dụng Google Translate.

Website đang nhận được rất nhiều lượt quan tâm ở Nhật, với 700,000 đến 800,000 lượt truy cập mỗi ngày và hơn 45,000 biểu tượng trên bản đồ.

Các mục đích sử dụng Oshima Teru

1. Tìm kiếm bất động sản phù hợp.

Như đã nói ở trên, việc sử dụng Oshima Teru có thể giúp bạn tìm được các bất động sản giá rẻ, hoặc tránh xa những khu vực đã từng xảy ra án mạng. Ở vế đầu tiên, khi có án mạng xảy ra ở bất động sản đó, bạn sẽ được giảm giá 20%. Cơ quan quản lý đô thị có thể giảm đến 50% cho những ai thuê các ngôi nhà từ 1-2 năm mà chủ cũ đã qua đời tại ngôi nhà đó. Đây rõ ràng là một món hời đối với những người đang chật vật tìm kiếm chỗ ở với giá phải chăng ở thành phố lớn. Ngoài ra một số chủ nhà không tiết lộ các sự việc bất thường tại nơi cho thuê, bạn cũng có thể tra cứu thông tin trên Oshima Teru để đưa ra mức giá đàm phán phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu với ý tưởng này, Oshima Teru cũng là công cụ giúp bạn tránh xa những chỗ cho thuê đem lại cảm giác bất an.

2. Thoả mãn sự tò mò

Tất nhiên, cho dù không định thuê nhà, bạn vẫn có thể sử dụng Website này cho mục đích khác, chủ yếu để thoả mãn sự tò mò. Dù không ai nói ra, con người luôn có một sự tò mò nhất định với những vụ án chưa có lời giải, đặc biệt khi liên quan đến giết người. Một ngày đẹp trời, bạn thấy cảnh sát đang phong toả một khu vực gần nơi bạn sống nhưng không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Thông tin không dễ bị lộ vì cảnh sát không muốn khiến người dân hoảng loạn, thế nhưng nếu bạn tra cứu trên Oshima Teru, bạn sẽ có được một số thông tin cơ bản về vấn đề.

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh Website này, một số cho rằng đây là hành động không xem trọng người chết, thoả mãn thú tò mò bệnh hoạn. Tuy nhiên, nếu xét đến lý do đầu tiên, Website cũng mang lại một số lợi ích nhất định.

Bạn nghĩ như thế nào về ý tưởng này?

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: