Nếu tôi là một cái Cây

Nếu tôi là một cái Cây, tôi sẽ đẹp hơn nhiều so với bây giờ. Bởi vì Gương không tồn tại trong thế giới của Cây; và tôi không cần phải lo lắng hôm nay sẽ mặc gì. Bởi vì, tôi đã có bộ trang phục và mái tóc màu xanh lá cây. Con người quan tâm quá nhiều về ngoại hình của họ. Ở tuổi thiếu niên và tuổi dậy thì, cả phụ nữ và nam giới đều sẽ trở nên quá quan tâm đến vẻ ngoài của mình. Chú ý đến bề ngoài là điều cần thiết nhưng từ một ý niệm cho rằng mình xấu xí, từ đó sẽ trở nên sợ hãi mỗi khi soi gương. Hoặc ngươc lại, xem lại vẻ bề ngoài của mình quá nhiều lần. Điều đó chúng ta cũng cần phải suy nghĩ.


Ảnh: https://pixabay.com/

Nếu tôi là một cái Cây, tôi sẽ hạnh phúc hơn nhiều so với hiện tại. Bởi vì tôi không cần phải sống dưới những Định Kiến của xã hội. Hãy tự nhìn nhận định kiến nào đang cản trở mình, cả trong cuộc sống và thành công cá nhân, và mình đang đóng góp phát huy định kiến làm cản trở người khác hay không. Với tôi, định kiến xã hội về hạnh phúc đang cản trở hạnh phúc thật sự và thành công của chúng ta.

Nếu tôi là một cái Cây, tôi sẽ trở lên rất mạnh mẽ. Bởi vì, tôi sẽ cắm sâu rễ của mình vào trong lòng đất. Và tắm mình trong mưa của mùa xuân, cảm nhận bằng da, ánh nắng của mùa hè, tóc bay trong cơn gió mùa thu và trưởng thành bằng cơn bão của mùa đông.

Nếu tôi là một cái Cây, chắc chắn tôi sẽ hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, tôi không muốn trở thành một cái Cây. Bởi vì, nếu mà như thế thì tôi không phải là tôi.

Đỗ Mạnh Tài

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: