Thời đại tự động hoá, chúng ta sẽ làm được gì trong một chiếc ô tô?

Tuyến đường sắt hoạt động bằng đầu máy xe lửa hơi nước đầu tiên ra đời đã đánh dấu bước chuyển mình lớn của nền văn minh nhân loại. Tiếp theo đó, lịch sử của những chiếc ô tô hiện đại được bắt đầu từ nhu cầu chế tạo một loại phương tiện không cần đến đường ray. Sau đó đến thời đại bùng nổ của những chiếc xe thể thao tốc độ cao. Ở Nhật Bản vào những năm 1980, những chiếc xe thể thao đã nhận được sự yêu thích rất lớn đến từ người dân đất nước Mặt Trời Mọc.

Người Nhật luôn đặt an toàn và giá trị sử dụng lên hàng đầu, vì thế xe Nhật thường mang tính ứng dụng cao, không bóng bẩy về hình thức nhưng động cơ lại rất hiếm khi hỏng. Tuy nhiên, khi nhắc đến các thương hiệu đẳng cấp và tính năng vượt trội thì chúng ta thường nghĩ ngay đến những “ông lớn” như Roll-royce, Ferrari, Porsche hay Lamborghini. Vì thế các hãng xe Nhật luôn tồn tại đâu đó niềm mong ước được sánh ngang với các hãng xe nổi tiếng khác trên thế giới. Qua thời gian, các hãng này cũng đã nâng cao công nghệ, kỹ thuật, trong đó đạt đến đỉnh cao nhất phải kể đến chiếc HONDA-F1 đã giành được chiến thắng liên tiếp tại các đường đua.

Các hãng xe của Nhật Bản cuối cùng cũng đã cho ra đời mẫu xe thể thao không thua kém các hãng xe nổi tiếng khác trên thế giới về độ sang trọng, đẳng cấp hay tính năng. Họ đã cho chúng ta thấy thời đại của ô tô Nhật đã tới khi trưng bày các mẫu xe “tương lai” tại triển lãm Motoshow.


Người mẫu xinh đẹp bên cạnh chiếc xe thể thao sang trọng.

Tuy nhiên, dù Show sự kiện ô tô được tổ chức hoành tráng thế nào thì những người trẻ đến tham dự đang giảm mạnh. Nhưng nhờ Show diễn mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt lần này, số lượng thanh niên quan tâm đến xe hơi đang tăng lên một chút.

Nhật Bản đã không bán được những chiếc xe thể thao sang trọng, tính năng cao. Vậy nên chính là những chiếc xe tự động đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nền công nghiệp ô tô của Nhật.

Nhìn những chiếc xe đang trưng bày, bạn sẽ hiểu rằng việc vận hành, thao tác hay điều khiển là điều không cần thiết. Vì là chiếc xe tự vận hành nên việc điều chỉnh tốc độ cũng không cần thiết. Thay vào đó, mang đến những tiện ích bên trong xe mới là điều được chú trọng hơn.

Ví dụ bạn nghĩ sao nếu tổ chức một cuộc họp ngay trong xe?

Vừa họp vừa di chuyển, một giải pháp vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, còn có màn hình lớn được lắp đặt thay cho cửa sổ, kết nối Internet để các bên bắt đầu cuộc họp từ xa.

Thời đại của những chiếc xe thông thường đã qua, thay vào đó là những chiếc xe không người lái mang đến không gian trải nghiệm tuyệt vời bên trong.

Giá của những chiếc xe này đắt đến nỗi tôi không thể mua nhưng dù có bất chấp mua đi nữa thì cũng không thể sử dụng hết các tính năng của những chiếc xe thể thao vô cùng hiện đại này. Nhưng dẫu sao, thích thì vẫn thích đấy, vì thế mà số người đến với triển lãm mới tăng lên.

Mong rằng 10 năm sau từ thời điểm này sẽ có một cuộc cách mạng thay đổi nghành công nghiệp ô tô.

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: