Bạn không biết ăn Natto? Nếu bạn biết những lợi ích này của Natto, bạn sẽ muốn tập ăn ngay

Bạn có ăn được Natto (đậu tương lên men) không?

Ảnh https://news.livedoor.com/article/detail/15411842/

Có người chỉ cần nhìn thôi đã thấy không nuốt nổi, tôi cho rằng số người có cảm giác như vậy chiếm tỷ lệ rất lớn. Không chỉ có mùi, Natto còn “nhớt nhớt” đem lại cảm giác khó chịu cho cả khứu giác, vị giác, thị giác. Đúng là một món ăn “không được cái nết nào”, nhỉ !

Vâng, tôi hoàn toàn có thể hiểu được điều đó. Thế nhưng ưu điểm của Natto là vừa rẻ lại vừa tốt cho sức khoẻ. Natto như một cô gái có thể không hấp dẫn lúc đầu, nhưng một khi đã “rơi vào lưới tình” với nàng, bạn sẽ không dễ dàng thoát ra được. Đó chính là lý do món ăn này ngày càng được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là những lợi ích của Natto với nữ giới.

Ảnh https://news.livedoor.com/article/detail/15411842/

Trong Natto có chứa nhiều thành phần isoflavone, là chất rất quan trọng với phụ nữ. Chất này có vai trò tương tự như Estrogen, giúp làm săn chắc làn da, cải thiện vòng 1, chống lão hoá và cân bằng Hormone.

Có nghĩa là nếu bạn ăn càng nhiều Natto, bạn sẽ ngày càng trở nên xinh đẹp.

Ngăn ngừa chứng táo bón

Ảnh https://news.livedoor.com/article/detail/15411842/

Trong Natto chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Là phụ nữ chắc chắn rất ghét bị táo bón, không chỉ gây khó chịu mà còn tích tụ độc tố trong cơ thể, khiến da ngày càng xấu đi. Các loại rau củ như khoai lang, rau diếp, ngưu bàng cũng chứa nhiều chất xơ, tuy nhiên phải qua chế biến mới có thể dùng được.

Với Natto, bạn chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh, lúc cần thì cho lên cơm nóng mà ăn thôi.

Cải thiện hệ miễn dịch

Ảnh https://news.livedoor.com/article/detail/15411842/

Natto có tác động trong việc tăng sức đề kháng, không chỉ giảm khả năng bị cảm cúm, mà chất Nattokinase trong Natto còn có chức năng giải độc máu.

Natto còn có thể giảm nguy cơ tử vong từ việc tràn dịch màng não.

Nhờ vào những công dụng thần kỳ này mà Natto đang là một sản phẩm được bán rất chạy trên thế giới, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp Hàn Quốc lợi dụng điều này để nhận Natto là món ăn Hàn Quốc. Tôi rất vui vì nhiều người nhận ra được giá trị sức khoẻ của món ăn này, thế nhưng hy vọng những cách marketing không đúng sự thật kia có thể được hạn chế.

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: