Mang sản phẩm cấm vào Nhật – Bạn nghĩ mình sẽ không bị lộ?

Trong chuyến đến thăm Nhật Bản, Nhân được một người bạn đang sống ở Nhật Bản nhờ mua các đặc sản Việt Nam, chủ yếu là nem chua và thịt chà bông. Thế nhưng Nhân sợ rằng những món đó sẽ không được phép đem vào Nhật Bản.

Nhân nghĩ:

Hay là gói kỹ rồi cuộn với các món đồ khác, giấu trong Vali, mũi chó sẽ không thể phát hiện ra được đâu.

Để đề phòng, Nhân đóng gói chân không toàn bộ các sản phẩm đã mua, giấu thật kỹ trong Vali rồi đến sân bay. Tại cửa vào của sân bay, Nhân đã gói kỹ Vali bằng máy gói hàng sau đó đến quầy làm thủ tục. Ở quầy làm thủ tục, Nhân dự định sẽ không nói sự thật về hành lý mình mang theo dù có được hỏi, nếu làm vậy là có thể yên tâm mang đồ bạn nhờ mua sang Nhật rồi.

©農林水産省 

Ảnh được cung cấp bởi Bộ Nông Lâm Thủy Sản Nhật Bản

Nhân à, bạn định qua mặt khứu giác của chó nghiệp vụ ư? Người ta cho rằng khứu giác của chó thính gấp 1.000 đến 100.000.000 lần so với con người. Chó nghiệp vụ thuộc giống chó Beagle, nổi tiếng với khứu giác nhạy bén, chúng có thể nhận biết những mùi mà mũi người không thể ngửi được.

©農林水産省 

Ảnh được cung cấp bởi Bộ Nông Lâm Thủy Sản Nhật Bản

Thế là Nhân nghĩ thêm:

Nếu lỡ bị lộ thì kiểm tra ở sân bay cũng được mà.

Chuyện không đơn giản như vậy đâu. Cho dù bạn có kiểm tra ở sân bay cũng không được phép mang sản phẩm bị cấm theo. Chưa kể lần này bạn còn đóng gói chân không, thậm chí gói cả Vali lại, đây được xem như hành vi cố tình che giấu.

Một số người viện cớ quên chìa khoá, quên mật mã Vali, mượn của người khác,… để tránh bị kiểm tra, thậm chí có người còn cố tình che giấu mùi bằng nước hoa. Thế nhưng bạn càng nói dối thì hành vi của bạn càng bị đánh giá tệ.

Hành vi mang các mặt hàng bị cấm vào Nhật có thể bị phạt tù dưới 3 năm hoặc phạt tiền dưới 1 triệu Yên. Người nhờ vả cũng được xem là đồng phạm.

Trên thực tế, một số người Việt Nam đã bị bắt vì mang các sản phẩm từ thịt vào Nhật Bản. Nếu bạn hoặc bạn của bạn vi phạm pháp luật Nhật Bản, lần sau có khả năng sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật nữa.

Xin hãy thưởng thức các đặc sản Việt Nam như nem chua hay thịt chà bông ở Việt Nam. Ở Nhật cũng có rất nhiều món đặc sản mà bạn nhất định sẽ thích.

Hãy nhớ:

-> Tuyệt đối không mang các sản phẩm từ thịt sang Nhật Bản. Chi tiết xem ở đường Link bên dưới:

http://www.maff.go.jp/aqs/languages/bring_meat_vn.html

-> Theo dõi Video bên dưới:

Hãy tuân thủ luật pháp để không lãng phí chuyến du lịch Nhật Bản của bạn nhé.

Bộ Nông Lâm Thủy Sản Nhật Bản

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: