[ Phần 1] So sánh 2 nghiên cứu năm 2019 – Tokyo là thành phố tốt nhất hay tệ nhất để sinh sống?

Trong vòng 3 năm liên tiếp, Tổ chức Tình báo Kinh tế đã xếp hạng Tokyo là thành phố an toàn nhất thế giới, Singapore xếp thứ 2 và tiếp theo là Osaka.

Tuy nhiên, đối lập với kết quả này, nhà phát triển bảo mật không dây Kisi đã công bố một nghiên cứu khác xếp Tokyo là thành phố tồi tệ nhất về cân bằng cuộc sống và công việc.

Đối với những người đang sống tại Tokyo, cả hai nghiên cứu đều có lý do riêng. Họ biết Tokyo là một quốc gia an toàn, nhưng cũng đồng thời cảm nhận được cuộc sống ngột ngạt từ thứ 2 đến thứ 6 ở đây.

Với sự đối lập này, tóm lại, có khôn ngoan khi chọn Tokyo là nơi sinh sống? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng xem chi tiết vào cả 2 nghiên cứu.

Thành phố an toàn nhất thế giới

Tokyo có dân số hơn 13 triệu người, và hơn 38 triệu nếu tính theo khu vực đô thị. Đâu là những lý do khiến Tokyo trở thành thành phố an toàn nhất thế giới?

Điểm số của Tokyo cao ở mọi hạng mục. Nếu kiểm tra từng hạng mục riêng, xếp hạng thấp nhất của Tokyo là 4. Đó là lý do tại sao Tokyo có thể vượt qua Singapore, một thành phố cực kỳ an toàn khác. Các hạng mục ấy là gì?

Bảo mật kỹ thuật số

Tokyo dẫn đầu trong hạng mục bảo mật kỹ thuật số. Thành phố không bị ảnh hưởng bởi virus và phần mềm độc hại như các thành phố lớn khác trên thế giới. Ngoài ra, 91% cư dân Tokyo có quyền truy cập Internet, nhiều hơn so với các thành phố khác trong top 5, bao gồm cả Los Angeles.

An ninh y tế

Tokyo cũng được xếp hạng cao về an ninh y tế (xếp thứ hai, chỉ sau Osaka). Chất lượng không khí và nguồn nước khá tốt, thực phẩm an toàn, các dịch vụ sức khoẻ và cấp cứu nhanh chóng và tiện lợi.

An ninh cơ sở hạ tầng

View this post on Instagram

埼玉県春日部市・首都圏外郭放水路 . 前々から行きたいと思っていた首都圏外郭放水路、通称:地下神殿に行ってきました🏛️ ここは調圧水槽と言われるところで、長さ177m・幅78m・高さ18mの巨大なプール。 洪水発生時に中小河川の水を集めて江戸川に放水するための調整池の役割をしています。 地下にあるため、気温34℃の真夏でもここは18℃🐧 避暑と地下神殿見学を兼ねて訪れてみてはいかがでしょうか😁 . ※事前の予約が必要です。 ※116段の階段を登り降りします。 ※三脚・自撮り棒などは使用禁止です。 . . Camera : Nikon D750 Lens : Nikon AF-S NIKKOR 14-24mm f/2.8G ED Date : 2019.8.15 . . #首都圏外郭放水路 #防災地下神殿 #地下神殿 #春日部市 #埼玉県 #日本 #TheMetropolitanOuterAreaUndergroundDischargeChannel #DisasterPreventionUndergroundTemple #Kasukabe #Saitama #Japan #instagram #instagramjapan #tokyocameraclub #東京カメラ部 @viewtabi @rakutentravel @japanairlines_jal #jaldiscova #発見レポ #jalan_natsu2019 #TandDフォトコンテスト2019 #discover #いきいきフォトコンテスト2019 . いいね!のお礼コメント、フォローの事前確認は不要です。 また、コメントへのお返事はお休みさせて頂いております。 読みましたらコメント右側のいいねを押すことでご容赦ください🙇

A post shared by 🆃🆂🆄🅼🅸🆉🅾 (@tsumizo) on

Tokyo xếp thứ tư về an ninh cơ sở hạ tầng với số điểm 94,3, so với Barcelona 94,4 điểm, Osaka 94,5 điểm và Singapore 96,9 điểm. Chênh lệch điểm số không quá lớn, tuy nhiên, luôn có điểm cần cải thiện. Kể từ khi Nhật Bản trải qua nhiều trận lụt kinh hoàng vào năm ngoái, phòng chống lũ tiếp tục là một trong những ưu tiên số một của Tokyo. Đó là lý do thành phố này xây dựng một hồ chứa ngầm đắt tiền để ngăn chặn lũ lụt. Thống đốc Koike cũng tuyên bố rằng ưu tiên quan trọng là xây dựng hệ thống cột điện ngầm, không chỉ để cải thiện mỹ quan mà còn hạn chế cột điện ngã khi động đất xảy ra.

An ninh cá nhân

Tokyo cũng đứng thứ tư về an ninh cá nhân. Trên thực tế, Tokyo được xem là thành phố an toàn về vấn đề này. Tuy nhiên thành phố vẫn phải đối mặt với tham nhũng và tội phạm có tổ chức. Dù vậy không có nhiều người dân chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các nhóm tội phạm này, so với các thành phố lớn khác trên thế giới.

Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những lý do Tokyo là thành phố tệ nhất để sinh sống. Hãy đón chờ phần 2 nhé !

Tham khảo jpninfo

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: