Nguồn gốc những cái tên kỳ lạ của các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản

Có rất nhiều thương hiệu Nhật sử dụng tên tiếng Anh, tuy nhiên cái tên đó lại chẳng có ý nghĩa gì cả. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc những cái tên này nhé.

1. BRIDGESTONE

Ảnh https://store.shopping.yahoo.co.jp/star5/bridgestone-s.html

BRIDGESTONE là một trong những thương hiệu sản xuất phụ tùng hàng đầu thế giới. Tên gốc của BRIDGESTONE là 石橋(Ishibashi) trong đó Ishi là đá còn Hashi là cầu.

Từ đó mới ra cái tên BRIDGESTONE, tuy nhiên phụ tùng thì liên quan gì đến cầu đá nhỉ?

2. NTT docomo

Ảnh https://www.nttdocomo.co.jp/corporate/about/outline/identity/

Công ty mẹ của NTT có tên tiếng Anh là Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT) – Công ty cổ phần điện tín điện thoại Nhật Bản.

Docomo là công ty sản xuất điện thoại di động, viết tắt của Do Communications Over The Mobile Network – truyền thông qua mạng di động ,trong tiếng Nhật là どこでも話せる (dokodemo hanaseru) – Giúp bạn nói chuyện dù ở bất kỳ đâu.

3. Sharp

Ảnh http://ja.logovaults.com/logo/890-sharp-logo-jpg

Sharp là hãng sản xuất đồ điện tử gia dụng nổi tiếng, tên gốc của công ty này là シェープペンシルのシャープ (Shape pencil sharp).

Sở dĩ có cái tên này là vì vào năm 1915, Tokuji Hayakawa, người sáng lập Sharp đã kinh doanh mặt hàng đầu tiên là bút chì.

4. Sony

Ảnh http://en.logovaults.com/logo/2583-sony-logo-png

Sony là một trong nhà sản xuất hàng tiêu dùng điện tử hàng đầu thế giới, hoạt động trên các lĩnh vực phim, game và nhạc.

Cái tên Sony bắt đầu từ tiếng Latinh Sonic nhằm diễn tả âm thanh, kết hợp cùng SNUS có nghĩa cậu bé tí hon, đã trở thành một tập đoàn khổng lồ có sức ảnh hưởng lớn.

Dù việc kết hợp nhiều ngôn ngữ có thể gây bối rối nhưng cách đọc Sony giúp việc phát âm tên thương hiệu được dễ dàng và dễ nhận diện hơn.

5. Canon

Ảnh https://global.canon/ja/corporate/logo/

Canon là tên một công ty nổi tiếng về máy ảnh và máy in. Nhân tiện, cách đọc đúng của Canon là Kyanon.

Ban đầu thương hiệu sử dụng tên Phật Bà Quan Âm (KWANON), nhưng sau khi mở rộng thị trường ra toàn thế giới đã đổi thành Canon, với ý nghĩa về sách Kinh, quy mô và tiêu chuẩn.

6. Bandai


Ảnh https://p-bandai.jp/contents/spirits_info/

Baidai là tên công ty đã tạo ra mô hình nhựa Gundam. Tên của công ty này lúc mới thành lập được viết trong Kanji là 株式会社萬代屋 (Kabushikigaisha bandaiya). Trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “mãi mãi không thay đổi”.

7. Nintendo

Ảnh http://logo-sozai.com/data/n0002.php

Công ty này ban đầu không sản xuất Game như hiện tại. Tiền thân của Nintendo kinh doanh thẻ đánh bạc cho bài hoa Hanafuda, do đó trong cái tên Nintendo có ý nghĩa rất bất cần, “phó mặc cho trời”.

8. Edwin

Ảnh https://e-daylight.jp/design/logo/f Fashion / edwin.html

Nhiều người cho rằng Edwin là thương hiệu Jean của Mỹ, nhưng thực ra Edwin có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là cách kết hợp giữa Edo – tên cũ của Tokyo và Win – chiến thắng.

9. Sanrio

Ảnh https://www.g- feet.jp/brands/sanrio

Sanrio là công ty sở hữu rất nhiều linh vật đáng yêu, nổi bật là Hello Kitty, chú mèo không có miệng rất được chị em phụ nữ yêu thích.

Cái tên Sanrio xuất phát từ SanRio có nghĩa là dòng sông Thánh trong tiếng Tây Ban Nha. Sản phẩm đầu tiên của công ty là dép xỏ ngón hình hoa.

Sau đó, các nhà lãnh đạo của Sanrio nhận ra rằng doanh số sẽ tăng nếu trên sản phẩm được đính kèm các hình minh hoạ dễ thương, từ đó Sanrio chuyển sang tập trung thiết kế nhân vật hoạt hình.

10. ABC Mart 

Ảnh https://ec.line.me/shop/abcmart/

Đây là tên chuỗi cửa hàng bán giày quy mô lớn, về nguồn gốc cái tên, đơn giản vì dễ nhớ.

Quả nhiên rất dễ nhớ đúng không các bạn.

Các bạn có biết tên những thương hiệu trên không nhỉ? Nếu biết chưa chắc các bạn đã hiểu nguồn gốc cái tên thương hiệu đâu. Đặt tên thương hiệu là chiến lược đầu tiên đưa sản phẩm của bạn tiếp cận với khách hàng, vì vậy cần phải chọn tên cho cẩn thận nhé !

Kengo Abe

Phụ nữ Nhật phản pháo siêu ngầu sau vụ Cô Kim siêu vòng 3 đăng ký từ KIMONO cho thương hiệu đồ lót

Thương hiệu lớn Nhật Bản đưa ra ý tưởng táo bạo- vì một thế giới tốt đẹp

Khuyến mãi 20% cho 20 khách hàng đầu tiên mua sản phẩm thuộc thương hiệu B.GLEN

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: