Cập nhật quy định mới khi đi Shinkansen nếu không muốn bị mất tiền oan

Bạn đã đọc rất nhiều tài liệu về Shinkansen – phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới. Không chỉ tốc độ mà chất lượng tàu cũng rất tốt. Đó là lý do rất nhiều bạn lần đầu đến Nhật đều muốn trải nghiệm Shinkansen.

Dù tốc độ tàu rất cao nhưng tàu chạy êm đến mức bạn không hề cảm thấy gì cả. Lúc chạy tàu không bị lắc, đem lại cảm giác yên tâm tuyệt đối cho hành khách.

Tất nhiên nếu chọn phương tiện giao thông dựa trên tốc độ, máy bay nhanh hơn. Thế nhưng bạn phải dành từ 1 đến 2 tiếng ở sân bay, qua bao nhiêu khâu kiểm tra hành lý, đồng thời phải chờ nhận lại hành lý nếu có hành lý ký gửi. Nếu tính tổng số thời gian di chuyển, đi Shinkansen tiện lợi hơn.

Thế nhưng có một lưu ý đối với những người sử dụng phương tiện Shinkansen. Từ tháng 5 năm 2020, quy định về hành lý sẽ có sự thay đổi. Những hành lý loại lớn phải được đăng ký trước.

Đối tượng của quy định này là hành lý có tổng chiều cao, chiều dài, chiều rộng vượt quá 160cm. Các Vali loại lớn cũng được liệt vào dạng này. Bạn vẫn có thể mang hành lý miễn phí lên tàu như trước kia, thế nhưng trong trường hợp không đăng ký trước sẽ bị mất 1000 Yên phí dịch vụ.

Ảnh https://www.itmedia.co.jp/business/articles/1909/02/news112.html

Đầu tiên quy định đặt chỗ sẽ được áp dụng cho Tokaido, Sanyo Shinkansen và Kyushu Shinkansen. Chỉ những người đã đăng ký hành lý lớn mới được phép để hành lý ở ghế sau cùng dành dùng để chứa hành lý miễn phí.

Chuyện gì xảy ra nếu không đủ chỗ đựng hành lý?

Nhiều Shinkansen tận dụng không gian của bồn rửa và tạo ra các kho hành lý nhằm mục đích giúp hành khách di chuyển thoải mái trên tàu dù hành lý di chuyển cồng kềnh.

Shinkansen không chỉ thay đổi bên trong. Tốc độ tối đa của phương tiện Shinkansen hiện tại là 320km/ h. Năm 2020 cũng là năm chứng kiến sự ra đời của N700S, phương tiện giao thông dự đoán có tốc độ vượt bậc, có khả năng vượt quá tốc độ 320km/ h hiện tại.

Nếu có cơ hội đi Nhật trong năm sau, bạn nhớ quy định này để tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhé !

Sacchan

Ở Nhật đã lâu, có bao giờ bạn thấy Shinkansen không chạy trên đường ray mà chạy trên đường lộ?

Tàu siêu tốc Shinkansen- Niềm hy vọng của toàn dân Nhật sau chiến tranh thế giới thứ 2

Evangelion Shinkansen nói lời chào tạm biệt khiến nhiều Fan tiếc nuối

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: