Tuyết đã rơi trên vùng đất Hokkaido – Đây là đợt tuyết rơi đầu tiên của Nhật Bản trong năm nay

Tại Hokkaido đã xuất hiện dấu hiệu của mùa đông trong khi dân Tokyo vẫn đang diện trang phục thu.

Trong hai tuần vừa qua, Tokyo trải qua nhiều đợt nắng nóng. Thế nhưng kể từ nửa sau của tháng 9, nhiệt độ bắt đầu giảm. Không khó nhận ra mùa thu đã đến. Thế nhưng ở vùng cực bắc Nhật Bản, Hokkaido, người dân ở đây đã có trải nghiệm “nhảy thu” để chuyển thẳng sang mùa đông.

Video được thực hiện lúc 8 giờ 30 sáng hôm qua trên núi Asahidake thuộc Công viên quốc gia Daisetsuzan, nằm ở vùng núi cao trung tâm Hokkaido. Tuy Hokkaido vẫn thường đón mùa đông sớm hơn phần còn lại của nước Nhật, thế nhưng theo phỏng vấn một số khách du lịch, nhiều người đến từ Tokyo và vùng Kanto cho biết họ không nghĩ rằng thời tiết có thể lạnh như vậy vào mùa này.

Hình ảnh chụp từ Video

Những hình ảnh tuyết rơi được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đây là lần tuyết rơi đầu tiên ở Nhật Bản vào năm nay, đến muộn hơn hơn 1 tháng so với năm ngoái ở núi Kurodake. Tuy nhiên sự kiện tuyết rơi sớm vào năm ngoái, theo tổ chức khí tượng Tenki.jp nhận xét là bất thường. Do đó thời điểm của năm nay được cho là phù hợp với tiến trình xu hướng chung.

Vẫn còn một thời gian dài cho đến khi toàn bộ công viên được phủ tấm chăn trắng xoá của tuyết. Tuy vẫn còn vương vấn sắc thu thế nhưng sớm thôi, “vùng đất tuyết” Hokkaido sẽ lại chìm đắm vào mùa đông lạnh giá.

Tham khảo Soranews

Kengo Abe

Lần đầu trải nghiệm lễ hội truyền thống của người Ainu ở Hokkaido

Khi mẹ thiên nhiên cũng chịu thua công nghệ hiện đại – Hokkaido tầm này làm gì lạnh bằng ngăn đá tủ lạnh

Đứng trước nguy cơ thất lạc truyền thống của tộc người Ainu, Hokkaido

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: