Khám phá bộ “đồ nghề” vô cùng nguy hiểm của các Ninja

Bạn đọc của JAPO hẳn không xa lạ gì với bộ Manga về Ninja cực kì nổi tiếng của tác giả Masashi Kishimoto – Naruto.

Ninja là một hình tượng rất được ưa thích ở Nhật, xuất hiện trong nhiều tác phẩm Manga và Anime. Khi xem truyện tranh hay phim hoạt hình về Ninja hẳn các bạn rất ấn tượng với khả năng biến hoá của các Ninja đúng không?

Thế nhưng thực tế lại không như tưởng tượng. Ninja cũng là người trần mắt thịt, họ chỉ hơn người bình thường ở chỗ được huấn luyện những kỹ năng cần thiết để làm nhiệm vụ ám sát.

Khác với các Samurai chân chính, vũ khí của Ninja được thiết kế để phục vụ cho mục đích ám sát nên phải phù hợp với thân thủ lén lút của các Ninja.

Japo sẽ giới thiệu đến bạn các loại vũ khí mà Ninja thường sử dụng nhé. 

Kiếm Ninja (Shinobitou)

Ảnh: http://www.ninja-museum.com/ninja-database/?p=40

Kiếm của Ninja ngắn hơn kiếm của Samurai. Thêm nữa, kiếm thẳng và không có độ cong. Ninja hoạt động lén lút do đó kiếm ngắn và thẳng sẽ giúp họ dễ thực hiện nhiệm vụ tại những địa điểm hẹp. 

Thêm một điểm cần lưu ý nữa là phần bao kiếm. Đối với Samurai, kiếm là đồ vật biểu trưng cho lòng tự hào do đó họ giữ gìn bao kiếm rất cẩn thận. Nhìn vào bao kiếm của Samurai bạn sẽ thấy nó lúc nào cũng sáng bóng và sạch sẽ. Ngược lại, bao kiếm của Ninja thường có màu đen để dễ dàng che giấu vào ban đêm.

Khi ở dưới nước, các Ninja còn sử dụng bao kiếm như ống thở, hoặc chọc xuyên tường để nghe lén. 

Trong trường hợp khác, bao kiếm còn được sử dụng làm bệ đỡ cho Ninja bật nhảy sang bên kia tường.

Móng vuốt (Tekkoukagi)

Ảnh: https://www.taiyo-planet.co.jp/?p=30666

Đây là vũ khí có chức năng ám sát. Có 2 loại, một loại đeo vào mu bàn tay, một loại nữa là đeo trong lòng bàn tay.

Nghe nói vũ khí này không chỉ có tác dụng sát thương mà còn để đào đất hoặc cướp kiếm của đối thủ.

Vũ khí này vô cùng tiện lợi vì nó được gắn vào tay của Ninja, do đó Ninja có thể sử dụng tay để cầm thêm một loại vũ khí khác.

Phi tiêu (Shuriken)

Ảnh: https://repmart.jp/products/sl68694.html

Nhiều người nhầm tưởng phi tiêu là vũ khí tấn công, nhưng hoá ra lại được dùng để tự vệ.

Công dụng thực sự của phi tiêu là khiến kẻ địch bất ngờ và nhân thời cơ đó để trốn thoát. Do đó, vũ khí này không có tính sát thương cao. Để tăng thêm độ nguy hiểm cho vũ khí này, các Ninja thường tẩm độc vào phi tiêu.

Dao (Kunai)

Ảnh: https://www.amazon.co.jp/1st

Món vũ khí này đã từng xuất hiện trong bộ Manga nổi tiếng Naruto. Ngoài có chức năng của một con dao thông thường, Kunai còn được sử dụng để trèo tường, đào hố. Do đó nó còn có tên khác là Survivor Knife (con dao sống sót).

Nhẫn gắn kim nhọn (Kakute)

Ảnh: http://one.swt-koubou.jp/ca6/67/

Món vũ khí này có bề ngoài không khác gì chiếc nhẫn bình thường, trừ việc được gắn thêm kim nhọn. Các Ninja sẽ đeo chiếc nhẫn này vào ngón giữa và giấu đầu nhọn vào trong lòng bàn tay. Công dụng của Kakute là để tấn công vào các bộ phận như mặt, cổ hay tay, chân của đối thủ. Đặc điểm của nhẫn gắn kim nhọn là đánh lừa đối thủ và lựa chọn thời điểm tấn công bất ngờ. Tuy vậy, cũng như phi tiêu, tính sát thương của vũ khí này cũng không cao nên rất nhiều Ninja đã tẩm độc cho nhẫn.

Bụi tung hoả mù (Metsubishi)

Ảnh: http://www.uradoori.com/archives/30231543.html

Nghe tên mỹ miều vậy thôi nhưng vũ khí này thực ra là vỏ trứng rỗng có chứa tro, bột ớt, bùn, thuỷ tinh đã được nghiền nát ở bên trong. Giống với phi tiêu, chức năng của Metsubushi là khiến đối thủ không nhìn thấy đường và tẩu thoát. Món vũ khí này khá giống với bom hơi cay hiện nay.

Nekote (Tay mèo)

Ảnh: https://twitter.com/emonok1/status/1026334016679501824

Như tên gọi, món vũ khí này trông giống như tay mèo và có chức năng ám sát. Ninja dùng tay mèo để cảo đối thủ. Nếu có tẩm thuốc độc Nekote sẽ trở thành món vũ khí tạo nên vết thương chí mạng.

Kusarigama (Liềm kèm dây côn)

Ảnh: https://www.no1shop.jp/annai/omosiroguzzu/kukama.html

Đây là món vũ khí kết hợp giữa lưỡi liềm người nông dân dùng để gặt lúa và côn nhị khúc. Cách sử dụng là liên tục ném phần dây côn vào người đối phương để gây thương tích, dùng lưỡi liềm để đánh rớt vũ khí của đối phương, hoặc chém đứt cổ, tay, và chân.

Ưu điểm của món vũ khí này là có thể sử dụng ở cả cự ly gần và xa.

Các vũ khí của Ninja chủ yếu phục vụ cho mục đích giết người và tẩu thoát. Tất nhiên Ninja không thể nào “quang minh chính đại” như Samurai, nhưng họ là những sát thủ giết thuê chuyên nghiệp sống một cuộc đời tự do, không cần phải coi trọng một cấp trên nào cả.

Bạn thích Samurai hay Ninja hơn nào?

Kengo Abe

[Giới thiệu Game] Trở thành Ninja là chuyện nhỏ!

Cất giấu trong người vũ khí mềm mại của nữ Ninja có thể khiến địch thủ kinh hồn bạt vía

Sự khác nhau giữa Ninja và Samurai ít người biết

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: