Lễ hội trường trên 100 tuổi được dàn dựng chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí

Lễ hội trường là một phần không thể thiếu ở bất cứ trường học nào ở Nhật Bản. Trong lễ hội trường, các bạn học sinh, sinh viên sẽ trình bày hoặc biểu diễn các tiết mục đã được chuẩn bị từ trước đó nhiều tháng. Do vậy kể cả thầy cô, và các bậc phụ huynh cũng rất háo hức chờ đến lễ hội trường.

Có một trường Đại học ở Tokyo đã biến lễ hội trường của mình thành một đại tiệc trình diễn nổi tiếng trên toàn nước Nhật, thu hút số lượng khách tham dự đông đảo.

Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo có trụ sở chính đặt tại Ueno, Tokyo. Đây là trường Đại học quốc lập chuyên ngành nghệ thuật nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi đây là cái nôi đào tạo ra các nhà sản xuất phim, nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, nhà soạn nhạc, ca sĩ, nhạc công, kiến trúc sư, hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân thủ công,.. chuyên nghiệp cho toàn nước Nhật cũng như trên thế giới.

Lễ hội trường của Đại học Nghệ thuật Tokyo đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một lễ hội trường thông thường. Lễ hội này đã được hơn 100 tuổi. Tôi sẽ không chỉ miêu tả bằng lời mà sẽ để các bạn được nhìn thấy tận mắt.

Dưới đây là hình ảnh của tiết mục rước kiệu (mikoshi) của Đại học Nghệ thuật Tokyo. Dành cho những ai chưa biết về Mikoshi, đây là một hình thức nhiều người cùng khiêng trên vai một cái kiệu được trang trí đẹp mắt và đi diễu hành trên đường phố.

Ảnh: https://www.geidai.ac.jp/information/

Tuy nhiên mikoshi của Đại học Nghệ thuật Tokyo khác với lễ mikoshi thông thường, các mô hình sử dụng để diễu hành đã được dày công lên ý tưởng, thiết kế và tạo hình trong nhiều tháng liền. Vẻ đẹp và sự công phu cũng như chất liệu để dựng có thể nói là không đâu có thể so sánh được và đã trở thành đề tài bình luận trên Twitter hàng năm.

Ngoài tiết mục rước kiệu hoành tráng, khi đến tham dự lễ hội bạn còn có thể tham dự hội chợ bày bán các sản phẩm trang sức được thiết kế bởi các sinh viên của trường và concert do sinh viên trường dàn dựng và trình diễn. Đồng thời bạn có thể gặp các chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật tại các buổi talkshow do Đại học Nghệ thuật Tokyo tổ chức.

Hãy thưởng thức các màn trình diễn qua clip dưới đây nhé.

Có thể nói lễ hội này đã vượt qua khuôn khổ của một lễ hội trường thông thường. Đây là một chương trình biểu diễn hoành tráng và công phu được dàn dựng bởi các sinh viên có suy nghĩ hoạt động nghệ thuật một cách chăm chỉ và nghiêm túc.

Lễ hội trường Đại học Nghệ thuật Tokyo được tổ chức vào tháng 9 hằng năm và mở cửa cho tất cả mọi người. Nếu có thời gian, các bạn hãy đến tham dự để thử một lần cảm nhận các hoạt động nghệ thuật được thực hiện bởi sinh viên ở ngôi trường thuộc top đầu ở Nhật nhé.

Kengo Abe

Cuộc sống trong mơ của sinh viên 5 trường đại học này khiến bất kỳ dân Nhật nào cũng phát thèm

Đại học Kyoto miễn học phí cho bất cứ ai trên 100 tuổi; giảm hơn một nửa nếu hơn 50

Ngả mũ thán phục trước tuyệt tác Origami siêu khủng của sinh viên Đại học Tokyo

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: