Bảo tàng Ohara – hãy nhìn vào một khung cửa sổ, bạn sẽ thấy một bức hoạ

Ở Nhật có rất nhiều bảo tàng nghệ thuật với qui mô từ nhỏ đến lớn. Các bảo tàng nghệ thuật thường cạnh tranh nhau bằng cách tổ chức các cuộc triển lãm giới thiệu các tác phẩm đã mua hay mượn từ nước ngoài.

Trong hằng hà sa số bảo tàng nghệ thuật tồn tại trên đất Nhật có một nơi được đánh giá là đem đến sự thoả mãn bậc nhất đối với khách tham quan. Đó chính là bảo tàng nghệ thuật Ohara.

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Toạ lạc tại thành phố Kurashiki, tỉnh Okayama, chỉ cần nhìn bên ngoài Ohara đã cho chúng ta cảm giác bản thân bảo tàng chính là một tác phẩm nghệ thuật. 

Ngoài ra hãy chiêm ngưỡng phong cảnh của thành phố Kurashiki.

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Các bạn có cảm thấy như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh? Quả là một sự tương hỗ hoàn hảo phải không nào? Bảo tàng nghệ thuật nằm ở một thị trấn cũng đẹp tựa một bức tranh thuỷ mặc.

Bảo tàng nghệ thuật Ohara thành lập năm 1930, được xây bởi thương nhân Magosaburo Ohara của thành phố Kurashiki, chuyên trưng bày các tác phẩm hội hoạ của Châu Âu. 

Bên trong bảo tàng lưu giữ rất nhiều tranh vẽ nổi tiếng thế giới.

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Các hoạ sĩ nổi tiếng có tác phẩm được trưng bày trong bảo tàng gồm có: Monet, Gauguin, Renoir. Trong đó bức tranh nổi tiếng nhất được trưng bày ở đây là:

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Đây là tác phẩm The Annunciation của danh hoạ El Greco, vẽ cảnh Đức Mẹ Maria được Thiên Thần Gabriel báo tin Người đã được chọn để thụ thai Chúa Giesu. Đây là một bức hoạ mà sự quý giá của nó cũng giống như sự tồn tại thần kì của nó ở Nhật.

Tuy vậy sự nổi tiếng của bảo tàng nghệ thuật Ohara không chỉ nằm ở các tranh vẽ trứ danh, nơi đây còn nổi tiếng bởi các khung cửa sổ cũng giống như tác phẩm nghệ thuật.

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Nhìn từ xa cũng đã cảm nhận được nét đẹp cổ kính của bảo tàng. Khi đến gần hơn để quan sát phong cảnh bên ngoài bạn sẽ thấy được cảnh tượng dưới đây.

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Sự kết hợp của khung cửa sổ mang phong cách Vintage và cảnh thị trấn cổ Kurashiki thơ mộng chẳng phải đã tạo nên một bức tranh cũng đẹp không kém phần các tác phẩm được trưng bày trong bảo tàng hay sao?

Hãy cùng chiêm ngưỡng những “bức hoạ” cửa sổ khác nhé. 

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Ở quầy lưu niệm của bảo tàng, bạn sẽ chọn được cho mình những món đồ dễ thương được phóng tác lại từ các tác phẩm của bảo tàng cũng như từ các khung cửa sổ nổi tiếng.

Ảnh: https://manimanimag.jp/a0644_20181101/

Ảnh: https://gurutabi.gnavi.co.jp/a/a_1453/

Thành phố Kurashiki là một nơi chốn hoà quyện giữa không gian hiện đại và cổ xưa. Tồn tại giữa lòng thành phố lại là một bảo tàng nghệ thuật mang đậm nét đẹp Châu Âu. Đây chính là mị lực của thành phố Kurashiki cũng như bảo tàng nghệ thuật Ohara.

Dành cho những ai hâm mộ các tác phẩm nghệ thuật Châu Âu, sao bạn không đến và chìm đắm vào không gian đầy chất hoạ này.

Thời gian hoạt động: 9:00 ~ 17:00 (vào cửa lần cuối lúc 16:30)
Ngày nghỉ: thứ 2 hàng tuần, 28~31/12
Mở cửa nếu rơi vào ngày nghỉ theo lịch đỏ, ngày nghỉ bù. Không nghỉ trong thời gian hè và tháng 10.
Phí vào cổng: Người lớn 1300 yên, Sinh viên Đại học 800 yên, Học sinh 500 yên.
Địa chỉ: 1-1-15 Chuo, thành phố Kurashiki, tỉnh Okayama
Web: http://www.ohara.or.jp/

Kengo Abe

Bảo tàng Toilet độc đáo nhất thế giới

Bảo tàng đáng sợ, trưng bày da người thật nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình xăm

Quái như dân Nhật: mở hẳn một bảo tàng cho những cục “phưn” cute

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: