Hành lý của bạn có thể khiến bạn ngồi tù

Lòng vui sưng khi đưc chn trthành thc tp sinh knăng, bn hân hoan sp xếp vali lên đưng sang Nht mà không ngrng, hành lý ca mình bchn li sân bay! Chvì hành lý cha hàng hoá cm, bn có thbpht đến 3 năm tù giam hoc pht tin đến 1 triu yên.

Nhn đưc thông báo trúng tuyn đi Nht theo din thc tp sinh kỹ năng. Nhân tt bt sp xếp hành lý vào vali chun bcho cuc sng mi ti Nht.

Nào qun áo, nào máy tính xách tay,…

Và không quên mang theo tht nhiu nhng thc phm Vit Nam quen dùng. Nhưng khoan đã… liu nhng món đđó có đưc phép mang sang Nht???

Chvì không tìm hiu trưc mà Nhân đã gp phi tình hung oái ăm khi xung sân bay Nht Bn.

Hãy nh!

Không được phép mang các loại thịt và sản phẩm từ thịt động vật.
Tất cả các loại thực vật đều là đối tượng phải kiểm dịch. Trong đó một số trái cây như xoài và ớt bị cấm hoàn toàn. Các loại khác như rau mùi, sả, gạo,… phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật ở Việt Nam và thông qua kiểm tra ở Nhật.

Những quy định trên không loại trừ mang số lượng nhỏ, sử dụng cho mục đích cá nhân, đã được chế biến tại nhà, sản phẩm đã được gia công hay đã được hút chân không.

Nếu mang theo các mặt hàng cấm hoặc không có giấy kiểm dịch đối với các đối tượng cần phải được kiểm dịch, mức phạt đưa ra là phạt tù đến 3 năm hoặc phạt tiền dưới 1 triệu Yên.

Cm giác nhvà mun thưng thc hương vquê hương khi sng xa nhà là điu có thhiu đưc, tuy nhiên lut pháp đã cm thì tuyt đi đng vi phm.

Hãy nhđến nhng nlc ca bn thân khi nhn đưc quyết đnh trthành thc tp sinh knăng ti Nht. Đng đánh mt tương lai chvì thiếu hiu biết.

Mọi người ơi, hãy tận hưởng chuyến đi đến Nhật bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ nhé!

BNông Lâm ThuSn Nht Bn – MAFF

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: