Kinh hoàng người đàn ông chết đi sống lại vì nhiễm phóng xạ hạt nhân

Con người chúng ta là một sinh vật rất yếu đuối về mặt thể xác nhưng lại mạnh mẽ về tinh thần. Bạn nghĩ rằng sức sống của một con người có thể mãnh liệt đến đâu?

Đây là câu chuyện về Hisashi Ouchi, nạn nhân của vụ nổ phóng xạ Tokaimura. Thảm hoạ xảy ra vào ngày 30 tháng 9 năm 1999 tại nhà máy sản xuất nhiên liệu hạt nhân JCO khiến hai người thiệt mạng, trong đó có Hisashi Ouchi.

Thế nhưng tai nạn không khiến Hisashi Ouchi tử vong ngay lập tức, anh đã chịu đựng đau đớn trong suốt 83 ngày trước khi qua đời.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, Hisashi Ouchi là người đứng ở vị trí gần nhất. Hai đồng nghiệp của anh đứng cách đó 4 mét. Thảm họa hạt nhân Tokaimura là thảm họa hạt nhân thứ 2 sau vụ việc Fukushima Daiichi. Các sự cố này làm dấy lên mối lo ngại về tay nghề chuyên môn của nhân viên cũng như các biện pháp an toàn chưa được tuân thủ chặt chẽ.

Trong suốt thời gian tai nạn xảy ra, Ouchi đã tiếp xúc với 17 đơn vị đo lường bức xạ (sv). Những nạn nhân khác bao gồm Shinohara nhận 10 (sv), Yokokawa nhận 3 (sv). Đối với người bình thường, chỉ cần tiếp xúc với 8 đơn vị đo lường bức xạ là đã có thể dẫn đến tử vong. Ouchi đã phải chịu đựng những cơn đau đớn kinh hoàng, kéo dài suốt 20 tiếng đồng hồ. Tai nạn xảy ra không kèm theo bất cứ tiếng nổ nào nhưng lại để lại hậu quả khôn lường.

Tình trạng của Ouchi vô cùng nghiêm trọng, các nhiễm sắc thể đã bị phá huỷ, số lượng tế bào máu trắng tụt xuống mức 0. Toàn bộ cơ thể bị bỏng nặng, các cơ quan nội tạng bị huỷ hoại. Thế nhưng, bằng một phép màu nào đó (hay cũng có thể là một sự trừng phạt), Ouchi vẫn sống 83 ngày sau khi qua đời.

Khi tình hình xấu đi, người ta chuyển Ouchi đến bệnh viện Đại học Tokyo để thực hiện truyền máu vào các tế bào gốc, ngoài ra Ouchi phải thực hiện rất nhiều ca cấy ghép da.

Sau một tuần chật vật trị liệu, Ouchi nói “Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa, tôi không phải là chuột Lang”.

Ảnh https://unbelievable-facts.com/2016/12/hisashi-ouchi.html

Tuy biết rằng nếu tiếp tục điều trị, bệnh nhân sẽ rất đau đớn, thế nhưng họ vẫn cố gắng kéo dài mạng sống cho Hisashi Ouchi.

Vào ngày thứ 59 trong bệnh viện, trái tim anh ngừng đập ba lần nhưng được hồi sức kịp thời. Điều này làm tổn thương nghiêm trọng não và thận của anh ấy. Vào ngày 21 tháng 12 năm 1999, Hisashi Ouchi qua đời do suy đa tạng, kết thúc 83 ngày điều trị địa ngục của cuộc đời, hưởng dương 35 tuổi.

Liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn, điều tra cuối cùng cho thấy đó là do lỗi của con người. Cái chết của Hisashi Ouchi là hình phạt cuối cùng dành cho sự bất cẩn của anh.

Vì phải trả quá nhiều giá đắt vì thiếu cẩn thận, người Nhật vô cùng kỹ lưỡng trong các vấn đề an toàn lao động, ngay cả ở những chi tiết nhỏ nhất.

Dưới đây là đoạn Video tóm tắt toàn bộ sự việc

*** Lưu ý: Bên trong Video có chứa các hình ảnh có thể gây khó chịu cho người xem, vui lòng cân nhắc trước khi phát.

Tham khảo Icantbelieveitsnonfiction

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: