Người phụ nữ với nhan sắc bình thường trở thành nữ vương trong truyền thuyết

Đây là một câu chuyện có thật xảy ra tại Nhật Bản vào thời chiến.

Câu chuyện xoay quanh một người phụ nữ trên hoang đảo Anatahan ở giữa biển Thái Bình Dương, người này đã gây ra cái chết cho rất nhiều người đàn ông.

Ảnh: https://tanken.com/anatahan.html

Higa Kazuko, do chồng chuyển công tác, nên đã đến sinh sống trên đảo Anatahan. Dân cư trên đảo chỉ có 47 người. Trong số đó chỉ có 3 người Nhật bao gồm 2 vợ chồng Kazuko. Dù rằng đời sống khá thiếu thốn nhưng hai vợ chồng Kazuko vẫn sống yên ổn.

Không lâu sau đó thế chiến thứ 2 nổ ra. Đảo Anatahan do không có quân đội Nhật đồn trú nên vẫn bình yên vô sự thế nhưng hòn đảo Saipan gần đó ngày nào cũng nghe thấy tiếng súng đạn. Lo lắng cho người em gái đang sinh sống trên đảo Saipan, chồng Kazuko rời đảo Anatahan để đến Saipan xác minh sự an toàn của em gái. Thế nhưng anh đi mãi không về.

Một khoảng thời gian sau, chiến tranh lan tới hòn đảo Anatahan. Máy bay Mỹ bắt đầu oanh tạc nơi này. Kazuko và Kiku Ichiro, là cấp trên của chồng Kazuko trước đây, cùng nhau trốn vào rừng.

Trong một cuộc công kích của lính Mỹ, thuyền của lính Nhật trôi dạt vào đảo. Kazuko đã chăm sóc cho những người lính này.

Toàn bộ dân trên đảo lúc đó chỉ có tầm 10 người, thế nhưng thiếu hụt lương thực vẫn xảy ra. Sự hiện diện của những người lính Nhật càng làm tình trạng thiếu lương thực trở nên trầm trọng. Người dân trên đảo cũng vì vậy mà sơ tán đi hết.

Không chỉ không đủ thực phẩm mà quần áo cũng thiếu. Sau trận không kích của quân đội Mỹ, hầu hết quần áo đã bị cháy rụi. Kazuko phải chắp vá những bộ quần áo rách lại để mặc tạm. Ban đầu cuộc sống có thiếu thốn nhưng với sự giúp đỡ của những người lính Nhật dần dần mọi thứ lại đi vào quỹ đạo của nó.

Từ đây cuộc sống của Kazuko đã thay đổi theo một hướng hoàn toàn khác.

Là người phụ nữ duy nhất tồn tại trên đảo, dĩ nhiên Kazuko trở thành mục tiêu của đám đàn ông.

Sau khi chồng mất tích, Kazuko chung sống với Kiku Ichirou như vợ chồng trong một thời gian trước khi thuyền của quân lính Nhật cập bến. Sau khi ở với những người lính này, Kazuko bắt đầu phát sinh quan hệ tình cảm với họ.

Cô đã trở thành “nữ vương” trên hòn đảo hoang vắng này.

Ý thức được sự đặc biệt của mình, dần dần Kazuko bắt đầu cảm nhận được hương vị hạnh phúc giữa đảo hoang khốn khó.

Sau khi chiến tranh kết thúc, lính Mỹ bay đến đảo Anatahan để thông báo về việc ngưng chiến nhưng mọi người ở trên đảo không tin và vẫn sống cuộc sống trên đảo như lúc chiến tranh xảy ra.

Từ đây mới là lúc thảm kịch bắt đầu…

Từ xác máy bay của quân đội Mỹ rớt xuống đảo, các lính Nhật tìm thấy 2 cây súng ngắn và 70 viên đạn. Họ đặt ra luật cứ 2 người một phiên trực sẽ thay phiên nhau giữ súng.

Sau vài ngày xảy ra cãi vã giữa 2 người lính, nguyên nhân là vì Kazuko. Một người trong lúc tức giận đã bắn chết người còn lại. Từ trước đến nay những trận đánh nhau vì Kazuko xảy ra không ít nhưng lúc đó chưa có súng. Kể từ khi súng được phát hiện đi kèm với đó là chết chóc.

Một người lính khi tới lượt mình giữ súng đã đến nơi ở uy hiếp Kiku Ichirou, định cướp Kazuko. Tuy nhiên Kiku Ichirou cướp lại được súng, bắn chết người lính đó và quẳng xác xuống biển tạo hiện trường giả. Nhưng súng đâu chỉ có một. Sau đó không lâu người giữ cây súng còn lại cũng bắn chết Kiku Ichirou.

Do tình hình quá căng thẳng nên một người lính lớn tuổi nhất đã đề xuất tiêu huỷ 2 cây súng đó bằng cách ném xuống biển. Mọi người đều đồng ý vì quá mệt mỏi chuyện cãi nhau.

Tuy nhiên giữa những người lính đã nảy ra lời thì thầm to nhỏ như sau:

Nguyên nhân cãi vã có phải do súng không?
Kazuko mới chính là nguyên nhân chứ.
Kazuko còn sống thì còn có cãi vã.
Hãy giết Kazuko đi.

Họ đã quyết định thủ tiêu Kazuko. May sao Kazuko vô tình biết được chuyện này và trốn vào trong rừng. Lẩn lút trong rừng được một tháng thì cô phát hiện có tàu của quân đội Mỹ đang tiến đến gần đảo. Cô đã dùng vải từ quả khí cầu rớt xuống từ máy bay Mỹ làm thành một lá cờ và ra sức kêu cứu. Những người Mỹ trên tàu đã nghe thấy và đưa Kazuko về lại Nhật an toàn.

Ảnh: https://tanken.com/anatahan.html

Sau khi trở về Nhật, câu chuyện của Kazuko đã trở thành tin tức nóng hổi. Để tránh sự soi mói của mọi người, nghe nói Kazuko đã thay đổi công việc rất nhiều lần, đồng thời sống một cuộc đời mai danh ẩn tích.

Ảnh: https://matome.naver.jp/odai/2139089217671287801

32 người đàn ông tranh giành 1 người phụ nữ duy nhất. 12 người vì đó mà chết. Đây quả là một câu chuyện hy hữu. Ai mới là người xấu đây? Người đã bắn phát súng đầu tiên? Hay tất cả những người đàn ông đã tranh chấp với nhau vì Kazuko?

Hay tất cả là do chiến tranh?

Kengo Abe

[Khó tin] Sống trên hoang đảo một mình 25 năm, ông lão 81 tuổi bị ép rời đảo vì …ăn mặc thiếu vải

Đảo ma Hashima Quá khứ huy hoàng phản chiếu tương lai tăm tối, nhân chứng thầm lặng của một thời đại lãng quên

Nhật Bản có thực sự hèn nhát, tấn công không tuyên chiến trong trận Trân Châu Cảng?

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: