Người chồng Nhật Bản thể hiện tình yêu đối với vợ như thế nào?

Nhật Bản thích biến sự chơi chữ thành những ngày đặc biệt, bởi vậy nên đất nước này có những ngày như ngày hầu gái, ngày thịt ngon. Và ngày 31 tháng 1, cũng tương tự như vậy, người Nhật gọi thời điểm này là ngày yêu vợ.


Ảnh: caonienviethac.blogspot.com


Vì sao ư? Bởi ngày 31 tháng 1 sẽ được viết là 1-31, với 1 trông giống chữ I, được phát âm giống như từ  ai ( tình yêu) trong tiếng Nhật.

31 chia thành các chữ số riêng lẻ, gồm 1 ( ichi ) và 3 (san), sau đó vứt đi các âm tiết cuối và kết hợp thành từ Sai, nghĩa là vợ, và 1-31 trở thành Aisai, nghĩa là vợ yêu dấu. Ý nghĩa của ngày này là chồng nên bày tỏ tình yêu và sự đánh giá cao đối với vợ.

Tuy nhiên, xã hội Nhật Bản không phải lúc nào cũng thể hiện tình cảm cởi mở và trực tiếp.
Vì vậy, Tổ chức Aisaika đã hợp tác với cửa hàng hoa Hibiyakadan làm một cuộc khảo sát hỏi về:
“Hành động cho thấy người chồng yêu vợ”.
Những người được hỏi đã chọn năm hành động, trong đó lựa chọn đầu tiên được năm điểm, bốn điểm thứ hai, v.v.

Khi các điểm được tăng lên, các nhà nghiên cứu đã sắp xếp chúng theo thứ tự điểm trung bình cao nhất, vì vậy hãy xem top 10 hành động yêu vợ của người chồng là gì nhé!

10. Lau dọn nhà vệ sinh (điểm trung bình 3,24 )


Chịu trách nhiệm làm vệ sinh ở nơi không được sạch sẽ là một trong những dấu hiệu tôn trọng và tận tụy thuần túy nhất.

9. Biết vợ yêu loại hoa nào (3,31 điểm)

8. Mua hoa tặng vợ (3,32 điểm)


Chỉ cao hơn một chút so với việc biết loại hoa yêu thích, điều đó ngụ ý rằng ngay cả khi một chàng trai không biết cô ấy thích loại nào, thì một bó hoa luôn là một cử chỉ đẹp.

7. Khen đồ ăn cô ấy nấu  (3,33 điểm)

Một số người sẽ tranh luận rằng nó sẽ đẹp hơn nếu anh ta tự nấu ăn, nhưng đây cũng là một hành động được mọi cô vợ yêu thích.

6. Để ý sự thay đổi trong kiểu tóc của vợ (3,44 điểm)

5. Nấu ăn cho vợ (3,52 điểm)


Ảnh: /eva.vn/

4. Hẹn hò riêng chỉ 2 người với nhau (3,63 điểm)

Điều này có vẻ quá rõ ràng đến mức không đáng nhắc đến, nhưng người Nhật đang dành quá nhiều thời gian để làm thêm giờ và giao tiếp với đồng nghiệp. Vì vậy, không có gì lạ khi người vợ muốn có 1 buổi hẹn hò riêng với người chồng.


3. Thể hiện tình yêu bằng lời nói (3,7 điểm)

Vì quá nhút nhát nên cho dù đã kết hôn vẫn rất ít người chồng nói anh yêu em với vợ. Thậm chí ở Nhật còn có sự kiện hét lên anh yêu em ở nơi công cộng dành cho các ông chồng.


2. Nói lời cảm ơn với cô ấy (3,78 điểm)

1. Nhớ sinh nhật của vợ và kỷ niệm ngày cưới (3,83 điểm)

Đây là một điều tối quan trọng đối với bất kỳ người vợ nào vì ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm luôn là ngày đặc biệt nhất. Nếu người chồng không chỉ nhớ mà còn có thể tổ chức một bữa tiệc hay tặng quà cho vợ mình thì cuộc sống hôn nhân của họ nhất định sẽ hạnh phúc.

Tất nhiên trên đây chỉ là quan điểm của nam giới Nhật về hành động thể hiện sự yêu vợ của họ và có thể không chính xác với những gì phụ nữ nghĩ.  Vì vậy có lẽ nếu bạn muốn thể hiện tình yêu với vợ bạn thì hãy quan sát xem cô ấy muốn và thích gì, đừng quên nói câu yêu thương dành cho nửa ấy của mình nhé!

Neko
Xem thêm: