Sợ phiền, du khách đi lạc không thèm nghe máy khi được cảnh sát gọi lại

Hôm thứ Hai, một nhóm bảy người bao gồm một người đàn ông quốc tịch Ba Lan 37 tuổi, đã quyết định đi ra ngoài khuôn viên trượt tuyết tại Furano Ski Resort nằm trên hòn đảo phía bắc Hokkaido của Nhật Bản.

Ảnh: dulichnhatban.net

Thật không may họ đã bị lạc đường , khoảng 3 giờ chiều,  người đàn ông Ba Lan đã sử dụng điện thoại di động để gọi cảnh sát và yêu cầu giúp đỡ. Anh nói với họ rằng anh cùng bạn bè đang bị lạc ở trong rừng, cách khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Furano khoảng 300 mét.


Ảnh: www.powderhounds.com

Cảnh sát đã hướng dẫn cụ thể cách để trở về qua điện thoại cho anh ta , nhưng anh ta đã ngắt máy trước khi tìm được đường quay lại khu nghỉ mát. Khi cảnh sát gọi lại lần nữa để xác định rõ hơn vị trí của anh ta, người đàn ông đã cúp máy trước khi cảnh sát kịp hỏi bất kỳ câu hỏi nào. Cảnh sát đã cố gắng gọi cho anh ta thêm vài lần nữa nhưng đều nhận được kết quả tương tự.

Cuối cùng, khoảng hai tiếng rưỡi sau, năm thành viên của nhóm đã được phát hiện đang ở bên trong một cửa hàng có liên kết với khu nghỉ dưỡng.

Ảnh: baoquangninh.com.vn/

Khi được hỏi lý do tại sao anh chàng người Ba Lan cứ liên tục cúp máy, anh chàng trả lời một cách thờ ơ rằng anh có thể tự tìm đường quay lại và việc nghe điện thoại rất là phiền.

Hai thành viên còn lại cũng đã quay trở lại khu nghỉ mát sau đó. Thật may là không ai trong số họ bị thương hay gặp tai nạn nào. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi một cặp người Trung Quốc cũng bị lạc ở Kami Furanocho và qua đêm trên núi.

Yuichi Watanabe, phó cảnh sát trưởng Furano, cho biết, những người trượt tuyết không bị cấm đi ra ngoài các khu vực trượt tuyết có kiểm soát. Tuy nhiên, họ muốn mọi người cho phép liên lạc với du khách qua điện thoại.

Đây có vẻ là một yêu cầu hoàn toàn hợp lý, đặc biệt nếu bạn là người gọi giúp đỡ. Hành động của vị khách du lịch nước ngoài trên thật bất lịch sự. Bạn có đồng tình với cách ứng xử của anh chàng Ba Lan trên không?

Nguồn: uhb

Neko

Hài kịch truyền hình Nhật Bản gây phẫn nộ với người xem vì tiểu phẩm phân biệt giới tính

Nhấp vào để trải nghiệm tấm bản đồ Nhật Bản có một không hai có khả năng ngược về quá khứ

[Góc đào mộ] Meme bóp cổ Sasuke đột nhiên gây bão cộng đồng mạng Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: