Hài kịch truyền hình Nhật Bản gây phẫn nộ với người xem vì tiểu phẩm phân biệt giới tính

Shimura Ken no Bakatonosama (Ken Shimura, Idiot Feudal Lord) là một chương trình hài kịch được phát sóng trên mạng Fuji TV từ năm 1988, diễn viên hài đóng vai chính xuất hiện trong chương trình tên là Ken Shimura 68 tuổi.

Ảnh: imomus.livejournal.com

Trong chương trình, Shimura đóng vai một số nhân vật, bao gồm một “Hen na Ojisan” (Người đàn ông kỳ lạ) đúng theo nghĩa đen, theo đuổi phụ nữ và sau đó khiến mọi người cười bằng cách nhảy và hát “Hen na ojisan dakara hen na ojisan”. (Tôi là một ông già kỳ lạ do đó là một ông già kỳ lạ.)

Anh ta cũng đóng vai một nhân vật tên là Bakatono (Chúa ngốc Feudal), còn được gọi là Tono (Chúa tể Feudal). Bạn có thể nhận ra nhân vật này ngay lập tức bởi khuôn mặt được tô trắng hoàn toàn và kiểu búi tóc hài hước, dựng thẳng ở trên đỉnh đầu.

Ảnh: .youtube.com/

Mặc dù có bối cảnh và trang phục thời phong kiến, nhưng chương trình gợi nhớ đến những câu nói đùa và Shenanigans có trong chương trình hài kịch Benny Hill UK diễn ra từ 1969-1989.

Và thế giới đã thay đổi rất nhiều so với thập niên 80, nhưng phong cách hài của Shimura thì không. Trong một tập gần đây được phát sóng vào ngày 9 tháng 1, Bakatono đã gây sự chú ý khi xuất hiện trong hình dạng của Niku Buton (nệm thịt)

Ảnh: .youtube.com/

Bakatono bên trong nệm thịt.

Trong clip này, sau khi cảm thấy quá lạnh, Bakatono yêu cầu một Niku Buton và thế là tám phụ nữ được đưa đến để sưởi ấm cho anh ta bằng cơ thể của chính họ.

Video cho thấy có bốn người phụ nữ mặc Bikini màu xanh nằm xuống để tạo thành chiếc nệm để Bakatono nằm nên. Tiếp theo, bốn người phụ nữ mặc Bikini màu hồng nằm xuống  chồng lên người anh để tạo thành chiếc chăn.

Đây không phải là lần đầu tiên ​​Bakatono sử dụng Niku Buton, vì tiểu phẩm này đã từng được nhìn thấy trong các tập trước.

Ảnh: /16j0161/

Sau khi tiểu phẩm Meat Futon xuất hiện trên TV vào ngày 9 tháng 1, người xem đã vô cùng phẫn nộ. Sau đây là một số bình luận tiêu biểu:


-Kinh tởm. Kiểu chọc cười này chẳng có chút hài hước gì cả.
-Tên này hoàn toàn coi thường phụ nữ
-Càng không thể tin được rằng họ vẫn làm những thứ như thế này trong thời đại ngày nay.
-Nó thật lỗi thời và phân biệt giới tính ! Nó làm tôi cảm thấy phát ốm.
-Tôi có thể tin rằng điều này được phát sóng trên Fuji TV, một mạng thương mại chính thống. Họ phải tự cảm thấy xấu hổ .


Bất chấp những lời chỉ trích gay gắt,  có vẻ như cả Shimura và đài truyền hình sẽ không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào cho tiểu phẩm.

Tuy nhiên, hy vọng rằng phản ứng tiêu cực từ người xem sẽ khiến Shimura và nhóm hài kịch của anh tạm gác lại tiểu phẩm và thay đổi cách tạo tiếng cười cho khán giả 1 cách duyên dáng và thông minh hơn trong tương lai.

Nguồn: news.nifty.com

Neko

Nhật Bản tặng hiện vật cho bảo tàng Vũ trụ đầu tiên của Việt Nam

Vạ miệng: Giám đốc tiếp thị của tỉnh Ibaraki bị chỉ trích vì đăng Status lúc say rượu

Sau nụ cười là nỗi đau  Mặt tối của ngành công nghiệp Idol Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: