Điểm mặt những ngôi sao Nhật Bản đi lên từ phim truyền hình buổi sáng

Phim Nhật đã không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam, tuy nhiên liệu bạn có biết rằng tại Nhật Bản có một thể loại phim truyền hình vô cùng độc đáo đã phát triển mạnh mẽ trong 57 năm qua.

Ảnh: myemosaid.blogspot.com

Được gọi với cái tên là Asadora, (tạm dịch: phim truyền hình buổi sáng), đây là chuỗi phim ngắn nối tiếp trên truyền hình, đã đi vào truyền thống của đài truyền hình Nhật Bản bắt đầu vào năm 1961.

Chủ yếu tập trung vào mỗi bộ phim có thời lượng phát hành lên tới nửa năm, phát sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy buổi sáng (với một phát sóng lại sau nửa đêm). Mỗi tập chỉ dài 15 phút, một khởi đầu hoàn hảo cho người xem trước khi bắt đầu ngày mới.

Khi người xem gặp gỡ các nhân vật giống nhau vào mỗi sáng hoặc tối và theo dõi câu chuyện trong vài tháng, họ sẽ tạo nên một thói quen muốn biết diễn biến câu chuyện và có thời gian để xem những thông tin khác mà không phải lo sợ thiếu thời gian. Đây là một khía cạnh quan trọng của Asadora, một loại phim truyền hình đặc biệt chỉ có ở truyền hình Nhật Bản.

Một đặc điểm dễ nhận biết khác của Asadora là nữ chính. Đa số các bộ phim sẽ có mô típ chung là nói về cuộc sống của nhân vật nữ và những thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Trong suốt những năm qua, vô số nữ diễn viên trẻ từ phim Asadora đã trở thành những tên tuổi lớn.

Vậy những gương mặt nổi tiếng nào đã từng đóng vai chính trong Asadora? Hãy cùng chúng tôi điểm mặt qua những cái tên tiêu biểu dưới đây.

Satomi Ishihara


Ảnh: /news.zing.vn/


Trước khi Satomi Ishihara có được vô số giải thưởng và trở thành một trong những nữ diễn viên được kính trọng nhất trong ngành, thì cô đã từng đóng Asadora trong Teruteru Kazoku năm 2003 khi mới 16 tuổi.

Ảnh: moonsunwish.com

Hình ảnh thương hiệu của cô bắt đầu khi đóng phim truyền hình buổi sáng và nở rộ cho tới thời điểm hiện tại.

Tao Tsuchiya

Trong vài năm gần đây, Tao Tsuchiya đã trở thành một trong những nữ diễn viên tên tuổi nhất so với thế hệ của cô với hơn 20 vai chính.

Ảnh: omurayuriko.jp

Nhưng có ai biết cô từng nhận vai diễn Mare Tsumura trên Asadora Mare, và giành giải diễn viên trẻ của năm tại Lễ trao giải Elan d’or tại Nhật Bản. Kể từ đó, cô gái 23 tuổi đã trở thành một người có tên tuổi trong ngành.

Kasumi Arimura

Thường được xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát dành cho các nữ diễn viên nổi tiếng của Asadora, Kasumi Arimura, (25 tuổi) chắc chắn đã tạo được tên tuổi cho mình trên khắp Nhật Bản. Vai diễn Asadora đầu tiên của cô trên thực tế chỉ là một nhân vật phụ trong sê-ri “Amachan” năm 2013.

Ảnh: weheartit.com

Chỉ trong vài tháng sau đó, cô đã có được bước ngoặt lớn, thu hút sự chú ý và nhận được những vai diễn nổi bật hơn. Sau đó, cô tiếp tục dẫn đầu trong loạt phim riêng của mình, Hiyokko, được phát sóng vào nửa đầu năm 2017.

Nữ hoàng Nonen

Một trong những Asadora nổi tiếng nhất của thập kỷ trước, Rena Nonen được biết đến với vai diễn được yêu mến trong bộ phim Amachan. Bộ phim vượt 20% tỷ lệ người xem, và trở thành một hiện tượng xã hội cũng như thành công thương mại.

Ảnh: animefanatika.co.za

Nonen còn được chú ý bởi nỗ lực của mình nhằm hồi sinh khu vực Tohoku sau trận động đất lớn ở Đông Nhật Bản. Trong một cuộc thăm dò, vai diễn của cô được bình chọn là nữ chính Asadora được yêu thích nhất với hơn 20% phiếu bầu. Kể từ khi bộ phim Amachan  thành công, Nonen đã tách khỏi công ty, khởi động lại sự nghiệp và đổi tên thành Non.

Mitsuki Takahata

Năm 2016, Mitsuki Takahata đã được bầu chọn vào VOGUE JAPAN với tư cách là người phụ nữ của năm, thời điểm khi cô đảm nhận vai Toto Neechan trong Asadora.

Ảnh: www.pinterest.a

Bộ phim đã giúp tên tuổi cô ấy đi lên, thậm chí cô còn đứng đầu bảng xếp hạng dành cho các nữ diễn viên triển vọng. Kể từ đó, cô đã có nhiều cơ hội đóng nhiều bộ phim và phim truyền hình khác, bao gồm cả bộ phim nổi tiếng Kah Kahogo no Kahoko.

Văn hóa Asadora là một phần của giải trí Nhật Bản đã vượt qua sóng gió của thời gian và tiếp tục phấn đấu để giành được tình cảm của người xem trên cả nước. Mọi câu chuyện trong phim cho thấy những lát cắt cuộc sống ở Nhật Bản qua các thời đại.

Chỉ với 15 phút cho mỗi tập phim, bạn có thể hiểu thêm con người và cuộc sống ở nơi đây một cách chân thực và dễ dàng nhất.

Nguồn: tokyogirlsupdate.com

Neko

Otonagai: thuật ngữ dành riêng cho người lớn chi tiêu vào những món đồ trẻ con

Đột nhập vào nhà của tác giả One Piece Eiichiro Oda và khám phá những điều bất ngờ bên trong

Vô Diện thật sự trong dân gian Nhật không hề đáng yêu như Kaonashi mà bạn đã biết

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: