Trường hợp hiếm gặp, tưởng là tội phạm cảnh sát bắt nhầm người chỉ vì….

Sáng thứ hai, tàu cao tốc Nozomi 114 đang chạy theo lịch trình thường xuyên từ Hiroshima đến Tokyo. Tuyến đường dọc theo tuyến Shinkansen Sanyo / Tokkaido có một tầm nhìn đẹp hướng ra một số thành phố lớn nhất của Nhật Bản và nếu thời tiết trong xanh, bạn thậm chí có thể nhìn được Núi Phú Sĩ, nhưng một hành khách đã phát hiện ra điều gì đó đáng kinh ngạc hơn nhiều.

Ảnh: https://tinhte.vn

Hành khách không được phép hút thuốc trong khu vực ghế ngồi trên Shinkansen, vì vậy bạn phải di chuyển tới các phòng hút thuốc được bố trí ở giữa các toa nhất định. Tại đó một vị khách đã nhìn thấy ba người đàn ông mặc đồ bình thường tụ tập gần phòng hút thuốc, và nhìn thấy một khẩu súng ngắn được gắn vào hông.

Ảnh: http://cuocsongthica.blogspot.com

Hành khách đó nhanh chóng thông báo cho nhân viên tàu, và họ đã gọi vào đường dây khẩn cấp của cảnh sát 110 của Nhật Bản vào khoảng 9:20. Khi đoàn tàu dừng tại Ga Nagoya, các viên chức từ Sở cảnh sát tỉnh Aichi lên tàu và tiến hành một cuộc lục soát, và phát hiện ra cả ba người đàn ông đều mang theo súng.

May mắn thay, ba người đàn ông này không có ý định xấu, mặc dù quy định quyền sở hữu súng ở Nhật Bản là cực kỳ nghiêm ngặt, nhưng họ đều không bị bắt giữ. Bởi vì cả ba đều là thành viên của bộ đội hộ tống và an ninh của cảnh sát tỉnh Osaka đồng thời họ đang trên đường đến nơi huấn luyện ở Tokyo.

Ảnh:https://blogs.wsj.com

Điều này thật bất thường khi thấy hoặc nghe về những nhân viên cảnh sát không mặc quân phục mang vũ khí ở Nhật Bản, và cảnh sát tỉnh Aichi nói rằng đây là trường hợp đầu tiên cảnh sát bị nhầm lẫn với tội phạm và bị tố cáo mang theo súng.

Hành động báo cảnh sát của hành khách là điều dễ hiểu bởi vì vào mùa hè năm ngoái, một người ở trên con tàu Shinkansen đã dùng một con dao và chém vào những người xung quanh, khiến cho một người chết và hai người bị thương vẫn còn ám ảnh khách đi tàu.

Người ta nói an toàn là bạn mà tại nạn là thù, bởi vậy cần có người hành động nhanh trước khi có chuyện đáng tiếc xảy ra một lần nữa đúng không các bạn!

Nguồn:https://japantoday.com/category/national/3-men-toting-guns-on-shinkansen-cause-scare-turn-out-to-be-plain-clothes-police-officers

Neko

Hành động gây tranh cãi của người khách đi tàu  Người Nhật lạnh lùng đến vậy sao?

Hết thời thỏ chạy nhanh hơn rùa rồi- bây giờ rùa ở Nhật còn biết cách đi tàu điện

Những chuyện có thể xảy ra trên một chuyến tàu điện Tokyo

Xem thêm: